ลงทุนยังไงดี(4)

บทที่ 4 : กล้าได้กล้าเสีย

1. ลงกับที่

การลงทุนกับที่ดิน เป็นการลงทุนที่สามารถสร้างเงินล้านได้ภายในไม่กี่วินาที และ ยังสามารถทำเงินล้านหายไปกับตา ในอีกไม่กี่นาทีเหมือนกัน ถ้าหากมองผ่านๆ นักลงทุนอาจจะคิดว่า ขายได้กำไร 10,000-20,000 ก็ขายแล้ว แต่จริงๆนั้น ต้องมีค่าดำเนินงานหรือค่าเอกสาร อีกหลายอย่าง ดังนั้น เงินส่วนต่างจากการขายอาจจะไม่ใช่กำไรที่แท้จริงก็เป็นได้ นักลงทุนอีกส่วนหนึ่งที่สามารถมองตลาด ได้อย่างทะลุปุโปร่งก็สามารถหาเงินได้จากการ เล่นที่ เหล่านี้ แต่บางครั้งก็ อาจจะต้องรอ หลายปี ก็ว่าได้

2. ลงกับ REITs

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ การลงทุนแบบนี้อาจจะใหม่ในสายตานักลงทุนบาง กลุ่ม แต่จริงๆแล้วก็คือการระดมทุนรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีแพร่หลายแล้วในต่างประเทศ

3. ลงกับเงิน

เงินในที่นี้หมายถึงอัตราการแลกเปลี่ยนระหว่างเงินตรา การลงทุนในรูปแบบนี้ความเสี่ยงค่อนข้างสูง เช่นกัน เพราะนัก ลงทุน ต้องศึกษาเกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ และ ยังมีความเสี่ยงในด้านของความไม่แน่นอนของแต่ละ ประเทศอีกด้วย ค่าเงินเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้เศรษฐกิจอย่างชัดเจน การลงทุนรูปแบบนี้มักจะลงทุนกันในผู้ที่ช่ำชองในการ แลกเปลี่ยนเงินตรา หรือรู้ข่าวสารเป็นอย่างดี

4. ลงกับเงินและทอง

ซื้อ เงิน และ ทอง เป็นการลงทุนที่เสี่ยงแต่คุ้มค่าเลยทีเดียว เพราะว่า สิ่งเหล่านี้สามารถแลกกลับมาเป็นเงินสดให้นัก ลงทุนได้เสมอ การลงทุนในทองและเงิน ก็เหมือนการลงทุนหลายๆอย่างที่ราคาจะผันผวนไปตามเศรษฐกิจโลก และ การซื้อขายเงินและทองจะไม่ถูกเรียกเก็บภาษี นักลงทุนส่วนมากจึงเลือกที่จะซื้อเงินและทอง

5. ลงกับของกินของใช้

ตลาดนี้หลายๆคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของมัน การลงทุนในตลาดนี้ต้องการความมั่นคง ของบริษัทพอสมควร และต้องการเงินทุนเยอะมากๆ ในการลงทุนครั้งนี้ นักลงทุนบางคนลงทุนกับราคามันสำปะหลัง ราคาข้าว และราคา ของกินของใช้ต่างๆซึ่งยากต่อการคาดคะเน

Credit : http://www.wikihow.com/Invest