How to…สร้างสไตล์การแต่งตัวเก๋ๆ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีโมเม้นท์หัวฟูอยู่หน้ากองเสื้อผ้า ที่อาจมีทั้งชุดตัวเก่งหรือโทนสีโปรด แต่ทำยังไงก็ไม่รู้จะหยิบตัวไหนมาใส่ให้ดูดีมีสไตล์ก่อนออกจากบ้านในแต่ละวัน เพราะการแต่งตัวดี สะอาดสะอ้าน เข้ากับบุคลิกรูปร่างและเหมาะสมกับกาลเทศะ นอกจากจะสร้างความประทับใจแรกให้กับคนที่พบเจอเราในแต่ละวันแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 6 วิธีง่ายๆ…. mix & match การแต่งตัวให้ออกมาเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร โดยไม่จำเป็นต้องโล๊ะชุดเก่าๆ ในตู้ทิ้ง

1. หาแรงบันดาลใจ

ลองสังเกตรสนิยมของตัวเองออกมาคร่าวๆ เช่น ชอบโทนสีอะไร ชอบใส่ชุดแบบไหน เสื้อหรือกระโปรง ปกติแล้วใส่รองเท้าคู่ไหน จากนั้นลองหาข้อมูลแฟชั่นการแต่งตัวเพิ่มเติมตามนิตยาสาร เว็บไซต์ social media ต่างๆ จะได้มีไอเดียการแต่งตัวหลากหลาย แล้วค่อยเลือกว่าสไตล์ไหนที่โดนใจและเหมาะกับเรามากที่สุด

2. จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า

ชุดไหนที่เก่าเกินกว่าจะซ่อม หรือไม่คิดจะหยิบมาใส่แล้วจริงๆ ก็โล๊ะออกเสียบ้าง อย่ามัวเสียดายเพราะเก็บเอาไว้ก็เปล่าประโยชน์ แถมเปลืองเนื้อที่ตู้ของเราอีกต่างหาก วิธีนี้นอกจากจะช่วยจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าให้เหมือนใหม่ ยังช่วยให้เราหาไสตล์ของตัวเองได้ง่ายขึ้น จากการสังเกตชุดที่เราตัดสินใจเก็บเอาไว้

3. shopping ให้เป็น

การขนซื้อเสื้อผ้าเยอะแยะไม่ได้ช่วยให้เราแต่งตัวง่ายขึ้น ควรเลือกซื้อเฉพาะแบบที่เข้ากับเรา และสามารถนำไป mix & match กับตัวอื่นๆ หรือกระเป๋าเครื่องประดับที่เรามีอยู่ได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าอยากซื้อเพราะเบื่อกับการใส่ชุดเดิมๆ จริงๆ ก็พยายามเลือกหาสไตล์ใหม่ๆที่สามารถใส่ได้หลายโอกาส

4. สำรวจ lifestyle ของตัวเอง

ต้องดูด้วยว่าชุดที่เราเลือกใส่ มันเหมาะสมกับกิจวัตรประจำวันของเราหรือไม่ เข้ากับบุคลิกภาพและรูปร่างของเรามั้ย ถูกกาลเทศะเหมาะสมกับวัฒนธรรมที่อยู่หรือไม่ เช่น ชุดทำงาน ชุดใส่เที่ยว ชุดออกงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานเลี้ยง งานศพ หรือว่างานแต่ง ทางที่ดีคือพยายามหาซื้อชุดที่สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส จะได้ไม่ต้องวุ่นวายหาชุดเวลาต้องไปงานนู้นงานนี้ทีหลัง

5. ปรึกษากูรูด้านแฟชั่น

หากทำยังไงก็หาสไตล์ให้ตัวเองไม่ได้จริงๆ ก็ลองขอปรึกษากับ stylist กูรูด้านแฟชั่น เพราะคนเหล่านี้จะช่วยให้คำแนะนำกับเราได้ว่า คนรูปร่างบุคลิกอย่างเราควรสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนดี แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก แค่ขอให้พนักงานขายช่วยเลือกเวลาเราไป shopping ก็เพียงพอแล้ว

6. ใช้เครื่องประดับเข้าช่วย

เครื่องประดับเก๋ๆ สักชิ้น เช่น กระเป๋าถือ รองเท้า สร้อยคอกำไลดีไซน์สวยๆ ก็ช่วยสร้างลุคแฟชั่นนิสต้าให้เราได้ แต่ระวังอย่าโหมใส่เครื่องประดับมากเกินไป เลือกมาสักชิ้นสองชิ้นที่ชอบก็พอ ลองเชื่อมั่นในรสนิยมของตัวเองดูสักนิด แล้วเพื่อนๆ จะกลายเป็นคนมีสไตล์โดยไม่ต้องไปเลียนแบบใคร

 

 

 

ขอบคุณที่มา http://www.lifehack.org/481147/6-tips-for-finding-your-personal-style