Shopping Online…ใครว่าประหยัดไม่ได้

 

คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากเก็บเงินก้อนโตให้ได้โดยไว แต่บ่อยครั้งก็มักมองข้ามวิธีหรือตัวช่วยเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ตัวเองประหยัดได้มากขึ้น เช่น โปรโมชั่นส่วนลดเวลาชอปปิ้ง ทั้งที่จริงแล้วก็อยากได้ของลดแลกแจกแถมอยู่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแผนออมเงินในระยะยาว แต่ยังเลิกนิสัยชอบชอปปิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การชอปปิ้งออนไลน์ที่สะดวกและรวดเร็วไม่ได้สักที ต่อไปนี้คงต้องลองให้ความสนใจกับโปรโมชั่นต่างๆ ดูบ้าง เพราะอย่างน้อยมันก็ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าเราได้ส่วนหนึ่ง แถมโปรพวกนี้ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สินค้าประเภทใดประเภทหนึ่ง ไม่ว่าเราจะซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ อุปกรณ์ IT หรือแม้กระทั่งหนังสือแมกกาซีน หากเจ้าของรู้จักใช้การตลาดดึงดูดลูกค้าสักหน่อย ยังไงมันต้องมีโปรโมชั่นส่วนลดต่างๆ ให้เราเลือกใช้แน่นอน วันนี้เราจึงอยากแนะนำทริคชอปปิ้งออนไลน์อย่างไรให้คุ้มค่า

 

Voucher Codes

หรือคูปองส่วนลด ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะลดจากราคาปกติ 5 – 20 % เว้นเสียแต่ในช่วงมหกรรมลดราคาที่มัก Sale up สูงสุงถึง 70% สำหรับช่วงเวลาที่มีโปรโมชั่นให้ลูกค้ามากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ เพราะคนมักจะซื้อสินค้าเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังมาถึง หรือไม่ก็ให้เป็นรางวัลแก่ตัวเองกันในช่วงนี้ ขณะที่เจ้าของแบรนด์หรือห้างร้านต่างๆ ก็นิยมนำของค้างสต็อกที่ยอดขายไม่ค่อยดีมากระหน่ำลดราคากันในช่วงนี้เช่นกัน ยิ่งถ้าคุณกำลังจะซื้อของมีราคา เช่น แล็ปท็อป มือถือ ทีวี หรือแพ็กเกจทัวร์ช่วงวันหยุดยาว ส่วนลดแค่ 5% ก็มีความหมายช่อยเราประหยัดไปได้หน่อยนึงแล้ว

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนหันมาชอปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้นก็เพราะโปรโมชั่นหรือส่วนลดบางอย่างมักสงวนสิทธิ์ไว้ให้ลูกค้าที่ซื้อออนไลน์เท่านั้น แม้จะต้องเสียค่าจัดส่งเพิ่มเติม แต่หากได้ราคาโปรโมชั่นแล้ว ก็ยังถูกราคาเต็มที่ขายตามหน้าร้านอยู่ดี

 

ส่วนลดออนไลน์หาได้จากไหน?

พวก Discount Code หรือโปรโมชั่นต่างๆ มักจะอยู่บนเว็บไซต์ที่ดีลกับเจ้าของแบรนด์ไว้ เช่น ป้าย Ad หรือ pop-up เด้งเตือนตามหน้าเว็บ ซึ่งมักแตกต่างกันไปในแต่ละครั้งที่คุณเข้าเว็บไซต์  และจำกัดระยะเวลาร่วมโปร อาจจะ 2 สัปดาห์ – 1 เดือน แต่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามโปรเหล่านี้ด้วยการกดปิดไม่สนใจอ่านไปเลย เพราะรำคาญเวลามันเด้งขึ้นมา ทั้งๆที่โปรสำหรับการชอปปิ้งออนไลน์มีให้เราเลือกหลากหลาย ทั้ง ส่วนลดจากราคาปกติ ของกำนัลหากซื้อครบราคาที่กำหนด บริการส่งสินค้าฟรีด้วยบริษัทขนส่งชั้นนำที่รวดเร็วและปลอดภัย

 

ติดตามเว็บไซต์แจกส่วนลด

เว็บไซต์พวกนี้มักเปิดโอกาสให้ลูกค้าลงทะเบียนเป็นสมาชิกได้ เราก็ควรสมัครไว้บ้าง จะได้ไม่พลาดข่าสารโปรต่างๆ ที่เขามี หรือถ้ากลัวยุ่งยากเกินไปก็แค่ Bookmark ลิ้งของเว็บนั้นไว้ เมื่อใดที่ต้องการซื้อของออนไลน์ ก็ลองมาดูโปรโมชั่นหรือส่วนลดจากที่นี่ก่อน

ดังนั้น หากคุณเป็นนักชอปตัวยงที่เดือนๆนึงเสียเงินไปกับการซื้อของออนไลน์ค่อนข้างเยอะ ก็ไม่ควรมองข้ามโปรโมชั่นพวกนี้ จะได้ไม่เสียสิทธิไปโดยเปล่าประโยชน์

 

ที่มา http://www.lifehack.org/486278/a-sneaky-savings-trick-overlooked-when-shopping-online