ประกันชีวิต VS ประกันสุขภาพ

ไม่ว่าจะประกันอะไรก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ทุกคนควรมีทั้งนั้น เนื่องจากมันช่วยคุ้มครองทรัพย์สินอันมีค่า เช่น บ้านและรถ รวมถึงสุขภาพและชีวิตของเราได้ หลายคนจึงเลือกซื้อประกันชีวิตและพ่วงด้วยสัญญาสุขภาพเพิ่มเติม แต่หลายคนกลับเลือกประกันสุขภาพอย่างเดียวเพราะคิดว่าความคุ้มครองแค่นี้ก็พอแล้ว หรือไม่ก็เข้าใจผิดว่าประกันชีวิตกับประกันสุขภาพคือแบบเดียวกัน หากวันนี้ใครยังสับสนอยู่ว่าประกันทั้งสองแบบนี้มีข้อดีข้อเสียและมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรก็ยอมเสียเวลาอ่านข้อมูลที่เรานำมาฝากกันสักนิด เผื่อจะตัดสินใจได้ถูกว่าตนเองเหมาะกับตัวไหนมากกว่ากัน

โดยหลักแล้วประกันสุขภาพจะคุ้มครองพวกค่ารักษาพยาบาลเพียงอย่างเดียว แต่ประกันชีวิตจะให้มากกว่านั้น กล่าวคือ การดูแลบรรเทาทุกข์ครอบครัวของผู้เอาประกันด้วยเงินทดแทนที่จ่ายให้ผู้รับประโยชน์ หากผู้เอาประกันเสียชีวิต ส่วนรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆ ก็ดูจากตารางที่เราเทียบให้ด้านล่างได้เลย

[efsthumbnail sdsd src=”http://www.ifmoney.com/wp-content/uploads/2017/03/22.png”]

 

เห็นได้ชัดเลยว่าความคุ้มครองของประกันชีวิตและประกันสุขภาพแตกต่างกันอย่างชัดเจน ส่วนใครจำเป็นจะต้องซื้อตัวใดนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน ก่อนตัดสินใจซื้อก็ลองสำรวจตัวเองเสียก่อนว่าเราต้องการความคุ้มครองเรื่องใจ แบบใดบ้าง หากยังไม่มั่นใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามยังผู้เชี่ยวชาญของบริษัทที่เราสนใจดูก่อนก็ได้

 

ที่มา http://www.maxlifeinsurance.com/knowledge-centre/life-insurance/difference-between-life-insurance-and-health-insur.aspx