การลดหย่อนภาษี แบบฉบับคนมีคู่

6 การลดหย่อนภาษีแบบคนมีคู่

ข้อดีของคนมีคู่ นอกจากจะมีเพื่อนคู่คิด คอยให้คำปรึกษาและเป็นกำลังใจให้กันและกันแล้ว คนมีคู่ยังมีข้อดีในเรื่องของการลดหย่อนภาษีอีกด้วย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

ข้อแรกเลยนั้นก็คือการใช้สิทธิลดหย่อนการฝากครรภ์และคลอดบุตร ตามที่จ่ายจริงได้ไม่เกิน 60,000 บาท บวกกับสิทธิลดหย่อนบุตร โดยบุตรคนแรกสามารถหย่อนได้ 30,000 บาทนอกจากนั้นยังสามารถใช้สิทธิลดหย่อนบุตรคนต่อไปที่เกิดในปี 2561 และหลังปี 2561 ได้อีกคนละ 60,000 บาท

ส่วนคู่สมรสเราก็สามารถลดหย่อนภาษีได้ด้วยนะ โดยใช้สิทธิลดหย่อนภาษีคู่สมรส 60,000 บาท นอกจากของคู่สมรสแล้วของตัวเราเองก็ได้สิทธิลดหย่อนภาษีอีก 60,000 บาทต่อปีเช่นกัน

และใครที่มีคุณพ่อ คุณแม่อายุเกิน 60 ปีแล้วละก็ สามารถใช้สิทธิการลดหย่อนภาษีบิดามารดาได้อีกคนละ 30,000 บาทต่อปี ถึงแม้ว่าพ่อหรือแม่จะเสียในระหว่างปี ก็ยังสามารถใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษี

นอกจากนั้นยังใช้สิทธิลดหย่อนภาษีรายการอื่นๆ ได้อีกสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท นั่นก็คือมาตรการช้อปช่วยชาติ และค่าบริการท่องเที่ยวประจำปีใน 55 จังหวัดรองของประเทศไทย

เหมือนจะเยอะแล้วแต่ยังไม่พอค่ะ เรายังมีสิทธิในการลดหย่อนภาษีได้อีกไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบ้านพักที่อยู่อาศัยและประกันชีวิตโดยเราสามารถนำดอกเบี้ยเพื่อที่อยู่อาศัยมาลดหย่อนภาษีได้ตามที่เราจ่ายจริง แต่สามารถลดหย่อนได้ไม่เกิน 100,000 บาท

ส่วนประกันชีวิตนอกจากที่เราจะได้รับผลประโยชน์และการคุ้มครองแล้วสิทธิในการลดหย่อนภาษีก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เริ่มแรกที่ตัวเราเองเลยแล้วกันทั้งการทำประกันชีวิตทั่วไปหรือจะเป็นการฝากเงินที่มีการทำประกันชีวิต เราจะสามารถลดหย่อนสูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท

ประกันภัยที่น่าสนใจสำหรับคนมีคู่ก็จะเป็นประกันภัยแบบออมทรัพย์ “พรีเมียร์ เซฟวิ่ง 10/4” ซึ่ง ประกันภัย “พรีเมียร์ เซฟวิ่ง 10/4” เราไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพก็สามารถทำได้เลยค่ะ ส่วนเบี้ยประกันเราจะแบ่งชำระออกเป็น 4 ปี โดยจำนวนเงินเอาประกันจะเริ่มตั้งแต่ 50,000 – 5,000,000 บาท คุ้มครองชีวิตสูงสุด 440 เปอร์เซ็นต์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิกดูรายละเอียด

อีกตัวจะเป็นประกันภัยอุบัติเหตุ เพราะเราไม่รู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ และไม่มีอะไรแน่นอน ดังนั้นการทำประกันภัยอุบัติเหตุก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราอุ่นใจเวลาที่ต้องออกนอกบ้าน ซึ่งประกันภัย “สมาร์ท พีเอ” ของฟิลลิปประกันชีวิตก็เป็นกรมธรรม์หนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยเบี้ยประกันภัยที่ไม่แพงบวกกับแผนกรมธรรม์ที่เราสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของเราเอง อีกทั้งหากเกิดอุบัติเหตุเราสามารถเข้ารับการรักษาได้ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องสำรองจ่าย

สามีภรรยาคู่ไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยลดหย่อนภาษีอยู่ การทำประกันลดหย่อนภาษีก็เป็นอีกทางเลือกที่จะเข้ามาช่วยลดหย่อน ทำให้เราประหยัดค่าภาษีมากขึ้น แถมยังได้ความคุ้มครองดีๆ เป็นหลักความมั่นคงในชีวิตคู่อีกด้วย

หรือดูรายละเอียดแบบประกันอื่นเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ online.philliplife.com