5 วิธีเตรียมพร้อม รับเทศกาลสงกรานต์

5 วิธีเตรียมพร้อม รับเทศกาลสงกรานต์

ใกล้เข้ามาทุกที กับเทศกาลที่ทุกคนรอคอย อย่างเทศกาลสงกรานต์ เทศกาลซึ่งถือได้ว่าเป็นวันปีใหม่ของไทยซึ่งมีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน หลายๆ คนคงกลับบ้านต่างจังหวัด ไปใช้เวลากับครอบครัวในการไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ หรือไปเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน และใช้ช่วงเวลาเหล่านี้ในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ในวันนี้ PhillipLife จึงมี 5 วิธีเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังใกล้เข้ามาถึง ตามมาดูกันได้เลยครับ

  1. วางแผนเส้นทางการเดินทางให้ดี พร้อมตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อม

ในการวางแผนเส้นทางการเดินทางนั้น คุณสามารถวางแผนได้หลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบและสถานที่ที่ต้องการจะไป โดยควรคำนวณระยะเวลา เส้นทางหลักหรือเส้นทางลัด เพื่อให้เดินทางได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณจะต้องตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อม ทั้งการตรวจเช็คลมยาง, ไฟส่องสว่าง, ระบบเบรค ฯลฯ เพื่อให้การเดินทางของคุณนั้นราบรื่นและปลอดภัยมากที่สุด

  1. คำนวณงบประมาณให้ชัดเจน

ในการเดินทางท่องเที่ยวนั้นย่อมมีค่าใช้จ่าย ทั้งค่าน้ำมันรถ, ค่าอุปกรณ์เครื่องใช้, ค่าอาหาร, ค่าที่พักและค่าจิปาถะต่างๆ ดังนั้นคุณจึงควรกำหนดงบประมาณให้ชัดเจน เพื่อจะได้ไม่ส่งผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายในภายหลัง

  1. พร็อพต้องพร้อม!

แน่นอนว่าเทศกาลสงกรานต์นั้น เป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานรื่นเริง ดังนั้นอย่าให้น้อยหน้าใคร! เสื้อผ้าหน้าผมต้องพร้อม! โดยคุณควรใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันสดใส, ใช้ซองกันน้ำเพื่อปกป้องสมาร์ทโฟนและของมีค่า มีอุปกรณ์เล่นน้ำต่างๆ และอย่างลืมปกป้องผิวของคุณด้วยครีมกันแดดด้วยครับ

  1. ทำบุญเสริมสิริมงคล

เนื่องด้วยเทศกาลสงกรานต์นั้น ถือได้ว่าเป็นวันปีใหม่ของไทย ดังนั้นคุณและครอบครัวจึงควรไปทำบุญตามวัดวาอารามต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลในตลอดทั้งปีและตลอดไป

  1. ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ด้วยการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล อย่าง Smart PA จากฟิลลิปประกันชีวิต

ให้คุณเต็มที่กับการเดินทางและใช้ชีวิตด้วยความคุ้มครองที่ใช่ พร้อมคุ้มครองทันใจทั่วโลก กับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล อย่าง Smart PA จากฟิลลิปประกันชีวิต ที่มอบความคุ้มครองให้คุณสูงสุดถึง 1,000,000 บาท