ผ่อนคลายความเครียด ด้วย 6 วิธี สูตรลัดทันใจ !!!

“ความเครียด” นับว่าเป็นภาวะหนึ่งของสภาพร่างกายที่หลายคนเคยเผชิญ วันนี้ฟิลลิปประกันชีวิต จึงมี 6 เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดให้กับคุณ มาติดตามกันได้เลยครับ

1. ทำมือให้อุ่น เมื่อคุณตกอยู่ในสภาวะที่เครียดหรือวิตกกังวล ระบบประสาทจะส่งผลให้ระบบเลือดไหลเวียนไปยังกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ จึงทำให้มือของคุณนั้นเย็นชาได้ ดังนั้นการหมั่นนวดมือให้อุ่น หรือนำมือของคุณไปแช่ในน้ำอุ่นๆ จะช่วยผ่อนคลายความเครียดให้กับคุณได้อย่างแน่นอนครับ

2. หายใจออกยาวๆ เมื่อคุณหายใจออก อัตราการเต้นของหัวใจของคุณจะช้าลง ดังนั้นให้คุณลองหายใจเข้าแล้วหายใจออกยาว ๆ สัก 5 ครั้ง รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องสบายใจขึ้นอย่างแน่นอน

3. ผ่อนคลายสมอง โดยให้คุณผ่อนคลายสมองกับกิจกรรมที่คุณชื่นชอบ อย่างการฟังเพลง, การอ่านหนังสือ, การทำอาหาร ฯลฯ ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจและกระปรี้กระเปร่าขึ้นอย่างแน่นอน

4. รับประทานช็อกโกแลต การศึกษาของมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้นส์พบว่าสารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่อยู่ในดาร์กช็อกโกแลตนั่น จะช่วยทำให้ทำให้อารมณ์และความคิดต่า­­­ง ๆ ของคุณรวมถึงภาวะความตึงเครียดนั้นดีขึ้นได้ครับ

5. สูดกลิ่นน้ำมันหอมระเหย กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยหลายชนิด มีผลช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดได้ หนึ่งในนั้นคือกลิ่นของส้มและมะนาวนั่นเองครับ

6. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายเพียงแค่ 5 นาทีนั้น ก็สามารถทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจให้กับคุณได้อีกด้วย

เห็ยมั้ยครับว่าการผ่อนคลายความเครียดนั้นไม่ยากเลย เพียงคุณมองโลกในแง่ดี ทำจิตใจให้สงบผ่อนคลาย รับรองว่าความเครียดจะไม่มาเยือนคุณอย่างแน่นอน