How to ใช้ชีวิตอย่างไรในขณะที่สภาวะเศรษฐกิจไม่แน่นอน

แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจตอนนี้จะไม่แน่นอน แต่ชีวิตของเรานั้นควรที่จะมีความแน่นอนเป็นอย่างแรก โดยเฉพาะเรื่องของการเงินและการใช้ชีวิตนั่นเอง หากเพื่อนๆ ได้ตามข่าว ก็คงจะเห็นแล้วว่าในตอนนี้มีเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกา เรื่องราวการประท้วงของฮ่องกงที่มีต่อจีน หรือแม้กระทั่งการเมืองในประเทศไทยเรานั้น ข่าวต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจกันในทั้งทางตรงและทางอ้อม การจะใช้ชีวิตให้รอดได้ในยุคนี้จึงต้องมีการวางแผน โดยเราก็มี How to ง่ายๆ แบ่งปันกัน

มีการวางแผนการเงิน

ก่อนอื่นเพื่อนๆ จะต้องรู้รายรับตัวเองและมีการจดรายจ่ายไว้อย่างละเอียด โดยสูตรง่ายๆ ที่น่าสนใจในการหาค่าใช้จ่ายที่เราเสียไปในแต่ละเดือนก็คือการนำ เงินเดือน/รายได้ทั้งหมด – เงินออม เพียงเท่านี้เราก็จะรู้ค่าใช้จ่ายในเดือนนั้นๆ เพื่อนำมาวางแผนต่อนั่นเอง

ประหยัดอดออม

ในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่คงที่ มีขึ้น มีลง ที่สวิงจนน่าใจหาย การประหยัดอดออม ไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย มีการคิดก่อนที่จะจ่ายสิ่งต่างๆ ทุกครั้งก็เป็นอีกขั้นตอนที่จำเป็นและหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยตัวเราเองนั้นก็ควรที่จะตั้งเป้าหมายการออมเอาไว้ด้วย

รู้จักลงทุน 

การลงทุนก็เป็นสิ่งที่จำเป็นในยุคนี้เช่นกัน แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจอาจจะทำให้เกิดความสับสน แต่การแบ่งเงินส่วนหนึ่งเอาไว้ทำการลงทุนนั้น ก็สามารถช่วยชีวิตเราได้เช่นกัน อย่างเช่นการซื้อพันธบัตรรัฐบาล การออมเงินฝาก หรือการซื้อประกันชีวิต เป็นต้น หลายคนอาจเอะใจว่าการซื้อประกันชีวิตนั้นเกี่ยวกับการลงทุนอย่างไร บอกเลยว่าหากเพื่อนๆ เลือกซื้อประกันชีวิตให้ถูกตัวแล้วละก็ เพื่อนๆ จะได้ผลตอบแทนที่สูงกว่าช่องทางการลงทุนใดๆ ก็ว่าได้

โดยเฉพาะในยุคที่หลายๆ อย่างได้ถูกอิมพอร์ตเข้ามาเป็นข้อมูลออนไลน์แล้วนั้น การซื้อประกันชีวิตออมทรัพย์สมัครผ่านออนไลน์ก็ง่ายนิดเดียว อย่างฟิลลิปประกันชีวิตก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในนั้น ไม่ว่าจะเป็นการสมัครที่ง่าย ไม่ต้องมีการตรวจสุขภาพ รวมถึงสามารถชำระเบี้ยผ่าน QR code ก็ยังสามารถทำได้ ในด้านผลตอบแทน IRR ก็เรียกได้ว่าสูงจนน่าตกใจ หากใครสนใจละก็ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์