เกาะติดสถานการณ์สงครามการค้าจีน – อเมริกา ส่งผลกระทบอะไรบ้างกับนักลงทุน

ในโลกของการลงทุนและธุรกิจ อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่ามีทั้งขาขึ้นขาลง ว่าแต่เราจะดูและคาดคะเนได้อย่างไรล่ะว่าช่วงนี้กำลังไปในทิศทางใด แน่นอนว่าข่าวสารและเหตุการณ์ต่างๆ รอบโลกที่เกิดขึ้นนั่นเองที่จะเป็นตัวมากำหนดทิศทางต่างๆ ให้กับนักลงทุน ทั้งด้านสภาพการเงินและความเชื่อมั่น โดยประเด็นร้อนที่ยืดเยื้อ ยังไม่มีจุดจบที่ลงตัว เรียกได้ว่าทั่วโลกต้องจับตามองกันทุกวัน ก็คงหนีไม่พ้นสถานการณ์สงครามการค้าระหว่างจีนกับอเมริกานั่นเอง

จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์

หากพูดถึงจุดเริ่มต้นแล้วนั่นก็คือการที่อเมริกาในยุคของโดนัลด์ ทรัมป์ ริเริ่มการเก็บภาษีศุลกากรกับสินค้าที่ค้าขายกับประเทศจีนเมื่อช่วงกลางปี 2561 ที่ผ่านมานั่นเอง โดยจีนก็ไม่ยอมและมีการตอบโต้อย่างการตั้งภาษีเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าประเทศมหาอำนาจทั้งสองต่างไม่มีการยอมกัน จนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีข่าวเหตุการณ์ของทั้งสองประเทศให้ได้ติดตามเรื่อยๆ

ผลกระทบที่เห็นได้ชัดที่สุดนั่นก็คือด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นตัวหุ้นหรือการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ล้วนแต่ติดตัวแดงจนหลายคนได้แต่ถอนหายใจ เนื่องด้วยตัวประเทศทั้งสองที่มีปัญหากันอยู่นั้น ต่างเป็นประเทศที่ใหญ่และมีอำนาจด้วยกันทั้งคู่นั่นเอง จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมเศรษฐกิจทั่วโลกถึงได้มีทิศทางเช่นนี้

ฝึกหัดเป็นนักลงทุนมือใหม่ด้วย

แน่นอนว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนแปลงแบบรายวัน อาจจะทำให้นักลงทุนมือใหม่ทนรับความเสี่ยงที่ต้องแบกไว้ไม่ไหว เพราะฉะนั้นหากเพื่อนๆ อยากจะเป็นนักลงทุนที่ได้ผลตอบแทนแน่นอนแล้วละก็ การลงทุนให้กับการซื้อประกันชีวิตก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการลงทุนที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

เพราะการซื้อประกันชีวิตในปัจจุบันนั้น มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกกันอย่างประกันเพื่อการออมทรัพย์จากฟิลลิปประกันชีวิต ก็เป็นประกันที่ให้ผลตอบแทนสูง ไม่ว่าจะเป็นแบบนิวทรี 3/1 ที่เอาระยะเวลาประกันเพียง 3 ปีเท่านั้น หรือจะเป็นประกันชีวิตออมทรัพย์สมาร์ทเท็น 10/1 ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ พร้อมทั้งความสะดวกในการสมัครผ่านทางออนไลน์และชำระเบี้ยผ่าน QR code ต่างเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับยุคเศรษฐกิจขึ้นๆ ลงๆ เป็นอย่างยิ่ง

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์