4 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณ เชี่ยวชาญรอบด้าน

ในปัจจุบัน โลกของเราได้เปลี่ยนไป มีสิ่งรอบตัวต่างๆ มากมาย ให้คนเรานั้นได้เรียนรู้ แต่คนจำนวนไม่น้อยก็เลือกที่จะหยุดอยู่แค่สิ่งที่ตัวเองรู้ และไม่ยอมขวนขวายค้นคว้าหาความรู้ใหม่ๆ
และถ้าหากคุณลองถามใครสักคนหนึ่ง ว่าอะไรที่อาจเป็นตัวขัดขวางการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ กว่า 90% คงตอบได้อย่างมั่นใจได้เลยว่า พวกเขาเหล่านั้นจะต้องยกเรื่องของเวลามาเป็นข้ออ้างอย่างแน่นอน เพราะอย่างนั้นหากคุณต้องการฝึกทักษะใหม่ๆ ให้ได้อย่างจริงจัง ลองทำตาม  4 เทคนิคง่ายๆ ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณ มาติดตามกันได้เลยครับ

 

1. แยกทักษะออกเป็นส่วนย่อยๆ

การฝึกทักษะหรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อาจจะเป็นสิ่งที่หนัก จนคุณคิดอยากจะล้มเลิกกลางทางหลายต่อหลายครั้ง แต่คุณอาจไม่ทันคิดว่าทักษะต่างๆ ล้วนมาจากการนำหลาย ๆ ทักษะมารวมเข้าด้วยกัน เปรียบเหมือน การเล่นฟุตบอล คุณต้องเรียนการเตะ, การเลี้ยง, การโหม่งลูกฟุตบอล ฯลฯ  เพื่อที่จะสามารถควบคุมลูกฟุตบอลให้เป็นไปตามเกมส์และกฏกติกา และในวันต่อๆมา ก็จะต้องเรียนรู้ทักษะของการรับส่งลุกฟุตบอล และ Skills ต่างๆ ทีละส่วนย่อยๆ จนเก่งไปทีละด้าน จนคุณสามารถลงสนามจริงและประสบความสำเร็จในการเล่นฟุตบอลได้ในอนาคต

 

2. ตั้งใจฝึกฝนในช่วง 20 ชั่วโมงแรกให้ดี

ใน 20 ชั่วโมงแรกของการฝึกฝน นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ที่คุณจะสามารถควบคุมร่างกายและสติสัมปัชชัญญะของคุณให้จดจ่อกับสิ่งต่างๆ เหล่านั้นได้  ก่อนที่คุณจะเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลองตั้งเป้าหมายที่ต้องการให้ชัดเจน จากนั้นก็ให้ลองวางตารางฝึกอย่างเข้มข้นและทำตามกฏกติกาอย่างเคร่งครัด หากคุณผ่านสิ่งที่คุณวางเหล่านั้นไว้ไปได้ คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จอย่างสูงมาก

 

 

3. หานิยามของคำว่า “เชี่ยวชาญ” ของคุณให้เจอ

ทุกคนล้วนตีความสิ่งรอบข้างต่างกัน และจำกัดคำว่าเชี่ยวชาญต่างกันด้วย ดังนั้นคุณควรตั้งเป้าหมายให้เหมาะกับตัวเอง และฝึกฝนรวมถึงพัฒนามันอย่างเคร่งครัดตลอด 20 ชั่วโมงเต็ม คำว่าเชี่ยวชาญก็จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวคุณอย่างแน่นอน

 

4. นึกภาพตัวเองขณะกำลังฝึกสิ่งที่ตั้งใจไว้จนเชี่ยวชาญ

ให้คุณลองนึกภาพของคุณในวันที่คุณประสบความสำเร็จจนสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญได้ จินตนาการว่าคุณกำลังใช้ทักษะต่างๆ ที่คุณมี แสดงศักยภาพให้ผู้อื่นได้มองเห็นจะทำให้คุณนั้นรู้สึกมีกำลังใจและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นว่าจะสามารถฝึกฝนทักษะนั้น ๆ จนเชี่ยวชาญได้อย่างที่หวังไว้นั่นเองครับ

ฟิลลิปประกันชีวิตหวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะสามารถพัฒนาตนเอง จนสามารถเป็นผู้เชี่ยวชายได้อย่างแน่นอนครับ