เปิดบัญชีพร้อมใช้ ตรวจอัตราดอกเบี้ยเงินฝากคืออะไร เหมาะจะลงทุนไหมในยุคปัจจุบัน

ในยุคที่เศรษฐกิจมีทั้งขาขึ้นและขาลง การเซฟตัวเองให้มีเงินพอใช้ในยามฉุกเฉินจึงสำคัญ วิธีการลงทุนหรือการเก็บออมพื้นฐานที่หลายๆ คนคุ้นเคยกันอย่างการเปิดบัญชีพร้อมใช้งาน ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ง่ายและได้ผลตอบแทนที่แน่นอน แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าผลตอบแทนที่ได้นั้นคืออะไร ศัพท์เทคนิคมากมายที่ได้ยินจากสถาบันการเงินต่างๆ คืออะไรกันแน่ ในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากกันว่าคืออะไร เกี่ยวกับการเปิดบัญชีและผลตอบแทนที่เราได้อย่างไรบ้าง

 

อัตราดอกเบี้ยเงินฝากคือ

การเปิดบัญชีมีหลากหลายประเภทด้วยกัน แต่สิ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากหรือก็คือจำนวนเงินที่สถาบันการเงินนั้นๆ มอบให้เป็นผลตอบแทนกับผู้ที่มาฝากเงินด้วยนั่นเอง โดยอัตราดอกเบี้ยของแต่ละสถาบันการเงินก็มีอัตราที่แตกต่างกันไป โดยความสูงต่ำของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการฝากและจำนวนเงินด้วยนั่นเอง

 

ช่องทางการลงทุนใหม่ๆ

แน่นอนว่าในปัจจุบันการลงทุนเพียงทางเดียวคงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน เพราะถ้าเกิดช่องทางนั้นๆ ล่มไปแล้วล่ะก็ เราจะไม่มีทางอื่นๆ คอยรองรับเลย ทั้งนี้ช่องทางการลงทุนใหม่ๆ ที่น่าสนใจก็มีมากมายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดกิจการด้วยตนเอง การเล่นสกุลเงินดิจิทัลเก็งกำไร หรือช่องทางการซื้อประกัน ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นช่องทางที่เพื่อนๆ สามารถแบ่งเงินจำนวนหนึ่งไปลงทุนได้ โดยเฉพาะประกันภัยออนไลน์ ที่เรียกได้ว่าให้ความสะดวกกับนักลงทุนในยุคปัจจุบันอย่างมากก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าสนใจอย่างยิ่ง

 

อะไรคือประกันภัยออนไลน์

สำหรับประกันภัยออนไลน์นั้นเป็นประกันประเภทหนึ่งที่ทางบริษัทประกันอย่าง ฟิลลิปประกันชีวิต มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกรูปแบบของประกันภัยนั่นเอง โดยการสมัครก็ง่ายแสนง่าย เพราะสามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ชำระเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียวโดยชำระผ่านทาง QR code ก็สามารถทำได้ทันที ในส่วนของผลตอบแทนนั้น หากเป็นระยะสั้น 3 ปีแล้ว ประกันชีวิตออมทรัพย์นิวทรีวัน 3/1 นับเป็นประกันชีวิตออมทรัพย์ที่คุ้มค่าให้ผลตอบแทนที่ตรงใจ และตอบโจทย์สำหรับนักลงทุนมือใหม่อย่างที่สุดครับ

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์