สอดส่องแนวทางการลงทุน แนวทางไหนที่ได้ผลตอบแทนมากกว่าพันธบัตรรัฐบาล

เรื่องของการลงทุนในยุคปัจจุบันนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องแค่เพียงผู้ที่ทำธุรกิจเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่ทุกคนควรศึกษาและมองหาลู่ทางในการลงทุนเอาไว้ เพื่อออมไว้ใช้งานในยามฉุกเฉินเป็นต้น หลายๆ คนคงคุ้นเคยแล้วกับการฝากเงินกับธนาคาร รอคอยยอดดอกเบี้ยเงินฝากที่จะได้ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับการลงทุนอีกแบบอย่างการซื้อพันธบัตรรัฐบาลรวมถึงมาสอดส่องไปด้วยกันว่ามีแนวทางไหนอีกหรือไม่ที่ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจกว่าแบบนี้ ว่าแล้วก็มาเริ่มต้นกันเลย

 

รู้จักพันธบัตรรัฐบาล

พันธบัตรรัฐบาลนั้นเป็นการลงทุนในกลุ่มตราสารหนี้ ที่ผู้ซื้อพันธบัตรจะมีสถานะเป็นเจ้าหนี้ โดนหน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจนั้นๆ ก็จะทำการชำระหนี้กับผู้ซื้อ ด้วยการให้ดอกเบี้ยที่เหมาะสมหรือปันผลเป็นต้น โดยผู้ซื้อเองก็มีสิทธิที่จะถอนการลงทุนได้ทุกเมื่อ

 

แนวทางการลงทุนที่น่าสนใจ

แน่นอนว่าการลงทุนมีมากมายหลายช่องทางด้วยกัน อย่างที่น่าสนใจแต่ก็มีความเสี่ยงในการลงทุนค่อนข้างสูงอย่างการเล่นหุ้นก็เป็นอีกทางที่หลายๆ คนเลือกใช้ หรือถ้าหากเป็นฝั่งที่ไม่มีเวลามากนัก ก็อาจจะเล่นเป็นกองทุนระยะยาว เก็บกำไรเล็กน้อยไปตามทางเป็นต้น แต่สำหรับช่องทางใหม่ๆ ที่นักลงทุนมักนึกไม่ถึงและเราจะนำมาแบ่งปันกันก็คือการซื้อประกันชีวิตนั่นเอง

 

ประกันชีวิต สิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง

ใครจะคิดว่าการซื้อประกันชีวิตนั้นก็เป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง บอกเลยว่าถ้าหากได้ทำการค้นหาข้อมูลและเลือกตัวประกันที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วละก็ผลตอบแทนที่ได้นั้นจะมากกว่าการซื้อพันธบัตรรัฐบาลอย่างแน่นอน โดยในปัจจุบัน ฟิลลิปประกันชีวิตก็ได้อำนวยความสะดวกในการสมัครประกันชนิดต่างๆ ผ่านทางออนไลน์ ชำระเบี้ยก็ง่ายแค่สแกน QR Code เท่านั้น

ในส่วนของรูปแบบประกันก็มีหลากหลายให้ได้เลือกกันไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตออมทรัพย์นิวทรีวัน 3/1 ที่ระยะเวลาเพียงสามปี หรือจะเป็นประกันชีวิตออมทรัพย์สมาร์ทเท็น 10/1 ที่ให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าเงินฝากธนาคาร  ระยะการคุ้มครองยาว 10 ปี ต่างเป็นรูปแบบการลงทุนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมากครับ

 

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์