การออมเงินในประกัน

เมื่อพูดถึงการออมเงิน หลายๆ คนคงนึกถึงการออมเงินด้วยการฝากธนาคารและรอรับดอกเบี้ยไปเรื่อยๆ ยิ่งฝากยิ่งได้ หากแต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป อีกทั้งยังเศรษฐกิจที่เข้ามาเป็นตัวแปรในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากแล้วนั้น การออมด้วยการฝากเงินเข้าบัญชีอย่างเดียวอาจไม่เห็นผลเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นเราจึงควรที่จะหาการลงทุนทางอื่นมารองรับไว้ครับ ตัวอย่างที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือการออมเงินในประกันนั่นเอง

ทำไมการออมเงินแบบเดิมจึงไม่ได้ผลเหมือนแต่ก่อน

อย่างที่กล่าวได้ข้างต้น เรื่องของเศรษฐกิจนั้นมีส่วนเป็นอย่างมากที่ทำให้ธนาคารต่างๆ ต้องปรับยุทธศาสตร์กัน สินค้าที่จำเป็นต้องขึ้นราคา ร้านค้าต่างๆ ต้องปิดตัวลง ก็เป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้รับรู้ว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันนั้นไม่ได้ดีเท่าแต่ก่อน ทั้งหมดนี้เป็นเหตุให้ดอกเบี้ยเกิดอาการที่เรียกว่า ขาลง ได้อัตราที่ต่ำกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

แล้วออมเงินในประกันทั่วไปได้ไหม

การออมเงินในประกันทั่วไปก็สามารถทำได้ครับ แต่อาจจะต้องบอกว่าผิดวัตถุประสงค์ เนื่องจากประกันทั่วไปต้องรอเป็นระยะเวลานานกว่าจะได้เงินคืน หากผู้ที่สนใจต้องการออมเงินด้วยประกันจริงๆ ก็ควรเลือกเป็นประกันชีวิตให้ถูกวัตถุประสงค์ ในปัจจุบันมีประกันชีวิตหลายประเภทด้วยกันให้เลือกด้วยกันครับ ซึ่งหลายๆ ตัวก็ไม่ได้ถูกเน้นไปที่การลงทุน เพราะฉะนั้นถ้าหากผู้สนใจต้องการลงทุนและเก็บออมด้วยประกันชีวิตแล้วละก็ จะต้องศึกษาหาข้อมูลและทำการอ่านรายละเอียดเป็นอย่างดี จากนั้นจึงค่อยตัดสินใจเลือกซื้อประกันตัวดังกล่าวจะดีกว่า

โดยประกันชีวิตออมทรัพย์ที่เน้นความคุ้มค่าในการลงทุนและช่วยเหลือในด้านการออมที่สุดของฟิลลิปประกันชีวิต (PhillipLife) ก็จะเป็นตัวนิวทรีวัน 3/1 ระยะเวลาความคุ้มครอง 3 ปี กับผลตอบแทนเฉลี่ยสุทธิต่อปีที่สูงถึง 2.55% ด้วยกัน เรียกได้ว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ซึ่งผู้สนใจสามารถสมัครได้ง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องตรวจสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถจ่ายเบี้ยประกันผ่านทาง QR code ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของประกันที่อำนวยความสะดวกเหมาะแก่ไลฟ์สไตล์ของปัจจุบันเป็นอย่างยิ่งครับ

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์