ปัญหาของประกันชีวิต

การจะซื้อประกันสักครั้ง แน่นอนว่าต้องมีการศึกษาและหาข้อมูลกันเป็นอย่างแรก หากแต่ในสังคมเรานั้น ก็มีหลายกรณีด้วยกันที่เกิดการซื้อประกันชีวิตแบบรวดเร็ว จนผู้ซื้อนั้นพลาดข้อมูลบางอย่างไป และสุดท้ายก็ก่อให้เกิดเป็นปัญหาต่างๆ ที่ตามมาครับ โดยวันนี้เราก็ได้ทำการลิสต์ปัญหาของการซื้อประกันชีวิตที่เกิดขึ้นมาให้ผู้อ่านได้ลองดูตัวอย่างกัน

 

  1. ซื้อเพื่อช่วย ไม่ใช่ซื้อเพื่อตนเอง

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเข้าไปทำธุรกรรมทางธนาคารแต่สุดท้ายก็ถูกชักจูงให้ซื้อประกันชีวิตแบบงงๆ หรือได้รับโทรศัพท์และถูกหว่านล้อมให้ซื้อประกันผ่านช่องทางนี้กันอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ใจแข็ง บอกปฏิเสธออกไปได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่สำหรับใครที่ใจอ่อน และยอมตกลงไปแต่โดยง่าย กลุ่มคนเหล่านี้มักจะเจอปัญหาในอนาคตเสมอครับ เพราะการซื้อนั้นมักเป็นการซื้อเพื่อช่วยพนักงานขายคนดังกล่าว มากกว่าการซื้อเพื่อคุ้มครองตนเองนั่นเอง

 

  1. ปัญหาการชำระเบี้ยไม่ตรงตามเวลา

ปัญหาต่อมาอาจเรียกได้ว่าเป็นปัญหาต่อเนื่องมาจากข้อแรกก็ว่าได้ครับ เพราะเมื่อเราสามารถทำประกันชีวิตได้อย่างง่ายดาย หลายๆ คนก็มีประกันชีวิตหลายฉบับด้วยกัน ทำให้เมื่อถึงเวลาที่ต้องชำระเบี้ยประกัน ก็ไม่สามารถหมุนเงินจ่ายเบี้ยได้ทัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทุกยุคทุกสมัย

3. การอ่านรายละเอียดของประกันชีวิตไม่ละเอียด

และปัญหาที่หนักที่สุดนั่นก็คือปัญหาของผู้ที่ซื้อประกันและตกลงทำสัญญานั้นอ่านรายละเอียดไม่ครบถ้วนนั่นเองครับ ตัวอย่างเช่น ประกันชีวิตหลายตัวบอกว่าไม่ต้องตรวจสุขภาพก็สามารถใช้ได้ แต่เมื่อเกิดเหตุเสียชีวิตด้วยโรคนั้นๆ จริงๆ    ก็ไม่ได้เงินประกันจากประกันชีวิตดังกล่าว เป็นต้น เนื่องจากในรายละเอียดสัญญาได้มีข้อยกเว้นหากแต่ผู้ทำสัญญานั้นไม่ได้อ่านและนี่จึงก่อให้เกิดเป็นปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันมากมายในสังคมครับ

 

และทั้งสามข้อนี้ก็เป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับการซื้อประกันชีวิต แต่ถ้าเพื่อนๆ สนใจที่จะซื้อประกันเพื่อการลงทุนแล้วละก็ ฟิลลิปประกันชีวิต (PhillipLife) ก็มีประกันชีวิตออมทรัพย์สุดคุ้มที่น่าสนใจ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลและเลือกซื้อแบบประกันชีวิตที่เหมาะสำหรับคุณได้เลยครับ

 

คลิกอ่านรายละเอียด
และซื้อประกันชีวิตออนไลน์