ROLEX เมื่อการลงทุนเก็งกำไรในนาฬิกามาถึงทางตัน

เมื่อพูดถึงการลงทุนในปัจจุบันนี้แล้ว นอกจากการลงทุนด้วยการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองการฝากบัญชีออมทรัพย์กินดอกเบี้ย การซื้อหุ้นกินปันผลและการซื้อประกันชีวิตแล้ว ก็ยังมีตลาดอื่นๆ ให้ได้ลงทุนอีกด้วยครับ ตัวอย่างเช่นตลาดการค้าขายแบรนด์ไฮเอนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือนาฬิกาก็ตาม โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงตลาดนาฬิกา Rolex กัน ว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง มีความน่าสนใจแล้วใกล้ถึงทางตันจริงหรือไม่

ตลาดนาฬิกา Rolex ตัวใดที่น่าสนใจ

ในตลาดนาฬิกานั้น สามารถแบ่งได้เป็นหลายระดับด้วยกัน หากเป็นในระดับที่ได้กำไรแบบน่ารักๆ ก็จะเป็นรุ่น Submariner หรือ Pam เป็นต้น แต่ถ้าหากต้องการซื้อเก็บเพื่อเก็งกำไรในอนาคตแบบจัดหนักจัดเต็ม ก็ต้องเป็นนาฬิกาที่มีการผลิตขึ้นมาอย่างจำกัด หรือไม่ก็มีเอกลักษณ์ที่ตัวเรือนอย่างชัดเจนเท่านั้นครับ ถึงจะได้ราคางามๆ เหมาะสมและคุ้มค่าแก่การลงทุน เพราะความต้องการซื้อรุ่นเหล่านี้จะสูงอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าหายากถึงที่สุด

การลงทุนกับนาฬิกา Rolex ถึงทางตันจริงหรือ

จะเรียกว่าถึงทางตันก็อาจจะเกินไปสักนิด แต่เรียกว่าผู้ลงทุนอาจจะได้กำไรไม่คุ้มค่าก็ว่าได้ครับ เพราะในปัจจุบัน ถึงแม้ว่านาฬิกาเมื่อเวลาผ่านไปจะราคาสูงขึ้นกว่าตอนที่ซื้อในช่วงแรก แต่สภาพคล่องทางการเงินรวมถึงเศรษฐกิจก็ทำให้ค่าเงินนั้น หากนำมาคิดจริงๆ ก็จะเห็นได้ว่าผู้ลงทุนได้กำไรไม่มากนักครับ เรียกได้ว่าอาจจะไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไปก็ว่าได้ อีกทั้งหลายๆ คนที่มีของแต่ยังเก็บไว้เพื่อรอเวลาปล่อยและเก็งกำไรดีๆ ก็มีส่วนทำให้ตลาดนาฬิกานั้นเกิดฟองสบู่ได้ ด้วยสาเหตุทั้งหมดนี้จึงทำให้ตลาดดังกล่าวอาจจะถึงทางตันจริงๆ ในเวลาอีกไม่นานนั่นเอง

สำหรับใครที่ลงทุนอยู่ในตลาดนี้แล้วละก็ การมองหาช่องทางการลงทุนอื่นๆ มาสำรองไว้จึงจำเป็นเป็นอย่างมากครับ อย่างเช่นการลงทุนผ่านการซื้อประกันชีวิตที่ให้ผลตอบแทนชัดเจนก็เป็นช่องทางที่น่าสนใจ โดยเฉพาะประกันอย่างฟิลลิปประกันชีวิต (PhillipLife) ที่อำนวยความสะดวกให้แก่คนในยุคปัจจุบันด้วยการสามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้พร้อมทั้งผลตอบแทนที่สูงอย่างคาดไม่ถึง ก็ทำให้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างหนึ่งเช่นกันครับ