จัดการการเงิน “สไตล์คนโสด”

ว่าด้วยเรื่องความโสดแล้ว ไม่ว่าคุณจะโสดในรูปแบบไหนก็ตาม ข้อดีความคนโสดนั่นก็คือความมีอิสระไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เล่น เต้น เที่ยว รวมถึงความคล่องตัวในการทำงานด้วย นอกจากคนโสดส่วนใหญ่จะทำงานเก่งแล้ว เรื่องภาษีก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องจัดการให้ดีและถูกต้อง และสิทธิต่างๆ ในการลดหย่อนภาษีเราก็ควรใช้ให้เต็มที่เช่นกัน

ซึ่งสิทธิการลดหย่อนภาษีของคนโสดนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายข้อเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการลดหย่อนภาษีบิดามารดา เหมือนข้อนี้จะไม่เกี่ยวกับเรื่องโสด หรือไม่โสดนะครับขอเพียงแค่พ่อและแม่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปก็สามารถใช้สิทธิ์ลดหย่อนนี้ได้ โดยให้สิทธิ์คนละ 30,000 บาท

ในส่วนของตัวเราเองสามารถลดหย่อนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของเงินได้ทั้งหมดที่เราหาได้ตลอดทั้งปี แต่ลดหย่อนได้ไม่เกิน 60,000 บาทนะครับ

ส่วนใครที่กำลังผ่อนบ้านอยู่ตอนนี้แล้วละก็ เราสามารถเอาดอกเบี้ยเพื่อที่อยู่อาศัยไปลดหย่อนภาษีได้ด้วยนะ ไม่เกิน 100,000 บาท แต่เอาเฉพาะส่วนที่เราจ่ายจริงและใครที่เป็น Startup หรือลงทุนธุรกิจต่างๆ ก็ได้ลดหย่อน 100,000 บาทเหมือนกันนะ

หากใครที่เป็นคนชื่นชอบการท่องเที่ยวและซื้อของก็เอาไปลดหย่อนได้เหมือนกันนะ โดยค่าใช้จ่ายในการเที่ยวไทย 55 จังหวัดและมาตรการช้อปช่วยชาติ ลดหย่อนสูงสุดได้ รายการละ 15,000 บาท

และสิ่งที่น่าลงทุนอีกอย่างหนึ่งสำหรับคนโสดคือการเลือกทำประกันดีๆ สักกรมธรรม์ เพื่อเอาไว้คอย Support ตัวเองเวลาเจ็บป่วยและเป็นเงินออมไว้ใช้ในอนาคต เราสามารถใช้ประโยชน์จากการลงทุนและการทำประกันภัยในการลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 – 500,000 บาทเลยทีเดียว

โดยประกันภัยที่น่าสนใจก็มีอยู่ด้วยกันหลายตัวเลยครับไม่ว่าจะเป็นประกันอุบัติเหตุรายปี ประกันภัยแบบออมทรัพย์ระยะสั้นที่มีระยะเวลาเอาประกันตั้งแต่ 2 ปี ไปจนถึงระยะยาวคือระยะเวลาเอาประกันที่ 10 ปี ซึ่งประกันภัยแต่ละแบบก็จะคุ้มครองและได้รับผลประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ประกันภัยอุบัติเหตุที่น่าสนใจก็มี “สมาร์ท พีเอ” ซึ่งเป็นประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล สามารถใช้สิทธิ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลกแบบไม่ต้องสำรองจ่าย  เป็นประกันที่
เหมาะมากๆ สำหรับคนโสดที่ชอบการเดินทางและรักการท่องเที่ยว

ประกันภัยแบบออมทรัพย์ที่น่าสนใจลงทุนก็มีอยู่ได้กันหลายกรมธรรม์ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น “ซูเปอร์เซฟวิ่ง 2/1”  ที่เป็นการทำประกันภัยออมทรัพย์ระยะสั้น โดยใช้ระยะเวลาเอาประกัน 2 ปี หรือประกันภัยแบบออมทรัพย์ระยะยาว ระยะเวลาเอาประกัน 10 ปีอย่าง “นิวเท็นวัน 10/1” ที่ให้คุณได้รับผลประโยชน์อันคุ้มค่า

สนใจอ่านรายละเอียด
และคลิกซื้อประกันชีวิตออนไลน์