ใบบัวบก สมุนไพรบำรุงสมอง คืนความหนุ่มสาว

“ใบบัวบก”  ถือได้ว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่ครั้งสมัยโบราณกาล  เป็นพืชสมุนไพรที่ผู้เฒ่าผู้แก่รู้จักกันดี มีสรรพคุณในการบำรุงสมอง, บำรุงประสาท, บำรุงความจำ, บำรุงสายตา, บำรุงเส้นผม บำรุงข้อต่อและเส้นเอ็น เป็นยาอายุวัฒนะ ใช้ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ

โดยในตำราของไทยได้กล่าวไว้ว่า ใบบัวบกนั้นมีรสขม เป็นยาเย็น เมื่อนำมาต้มกรองเอาแต่น้ำมาดื่ม จะมีสรรพคุณในการช่วยขับปัสสาวะ แก้อาการท้องเสีย, โรคบิด, แก้อาการอ่อนเพลียเมื่อยล้า, เป็นยาบำรุงกำลัง ช่วยเจริญอาหาร บำรุงสมองและเสริมความจำให้ดียิ่งขึ้น

การทดลองในห้องปฏิบัติการพบว่า ใบบัวบกนั้นมีฤทธิ์ในการบำรุงสมอง ช่วยทำให้การหายใจในระดับเซลล์สมองดีขึ้น มีส่วนในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านการเสื่อมของเซลล์สมอง มีประสิทธิภาพในการคงสภาพปริมาณของสารสื่อประสาท ที่มีชื่อว่า อาเซทิโครลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่มีความจำเป็นต่อการทำงานของสมอง ช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของสารการ์บา (Gaba) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่มีส่วนช่วยในการรักษาสมดุลของจิตใจ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและหลับได้ง่าย นอกจากนี้ ใบบัวบกยังทำให้หลอดเลิอดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ใบบัวบกยังมีฤิทธิ์ในการต้านการอักเสบ เพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวพรรณและร่างกาย ช่วยลดความดันเลือด ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้หลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของหลอดเลือดดำ อีกทั้งยังช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

เห็นอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมไปซื้อหาใบบัวบกมารับประทานกันนะครับ นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังมีราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย

ด้วยความปรารถนาดีจาก ฟิลลิปประกันชีวิต