คิดไม่ตก จัดการกับปัญหาการเงินอย่างไรดี

ในสภาพสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้หลายๆ ท่าน โดยเฉพาะพนักงานประจำ  รู้สึกได้ว่าไม่มีความมั่นคง รู้สึกร้อนๆ หนาวๆ เนื่องจากไม่อาจคาดการณ์ได้ว่าจะอยู่ต่อหรือจะไปเมื่อไหร่ และยิ่งผู้ที่ประสบปัญหาทางด้านการเงิน ขาดสภาพคล่อง เขาเหล่านี้จะต้องหาวิธีการแก้ไขปัญหาโดยด่วน โดยการตั้งเป้าหมายและวางแผนอย่างเป็นระบบ ประเมินดูว่าจุดมุ่งหมายนั้นคืออะไร สิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา และย่อมที่จะทำให้จัดการกับปัญหาการเงินได้อย่างแน่นอน ในบทความนี้ ฟิลลิปประกันชีวิต ขอนำเสนอบทความในหัวข้อ “คิดไม่ตก จัดการกับปัญหาการเงินอย่างไรดี” มาติดตามกันได้เลยครับ

1.ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

คุณจะต้องเรียนรู้การทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เพื่อให้ทราบว่าในแต่ละเดือนนั้น คุณใช้จ่ายอะไรลงไปบ้าง เช่น ค่ากิน, ค่าใช้จ่ายในสินค้าอุปโภค-บริโภค, ค่าใช้จ่ายสำหรับการลงทุน อาธิ การลงทุนในประกันออมทรัพย์ เช่น ประกันชีวิตออนไลน์ ประกัน 10/1 จากฟิลลิปประกันชีวิต (จ่ายเบี้ยเพียงครั้งเดียวแต่คุ้มครองนานถึง 10 ปี) ฯลฯ ซึ่งจะทำให้คุณทราบว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งจำเป็นหรือสิ่งไหนเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น ซึ่งคุณจะสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้

2.เข้าสู่โหมดประหยัด

เมื่อคุณเผชิญกับปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน สิ่งที่คุณควรทำโดยเร็วที่สุด นั่นก็คือ การเข้าสู่โหมดประหยัดนั่นเอง โดยคุณจะต้องปรับตัวตามหลักความพอเพียงใช้จ่ายเงินอย่างประหยัด มีสติในการใช้จ่ายเงิน

3.เลือกลงทุนในสิ่งที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

เมื่อมีรายได้เข้ามา คุณควรเลือกลงทุนในสิ่งที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนในอนาคต อย่างการลงทุนในแบบประกันออมทรัพย์ อย่างประกัน 10/1 จากฟิลลิปประกัน ซึ่งสามารถซื้อง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพียงคุณจ่ายเบี้ยเพียงครั้งเดียว แต่คุ้มครองนานถึง 10 ปี ประกัน 10/1 จากฟิลลิปประกันชีวิต ตอบโจทย์คุณแน่นอนครับ

4.บริหารเงินให้เป็น

“การบริหารเงิน” ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการดูแลเงินทั้งระบบ คุณควรแบ่งเงินออกเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ อย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา เช่น การแบ่งเงินออกเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับสินค้าอุปโภค-บริโภค, ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง, ค่าใช้จ่ายสำหรับการผ่อนสินค้า, ค่าใช้จ่ายสำหรับกองทุน หรือค่าใช้จ่ายสำหรับการทำประกันออมทรัพย์ในรูปแบบต่างๆ เช่น ประกันชีวิตออนไลน์ ประกัน 10/1 จากฟิลลิปประกันชีวิต (จ่ายเบี้ยเพียงครั้งเดียวแต่คุ้มครองนานถึง 10 ปี) ฯลฯ เป็นต้น

  1. หารายได้เสริม

จัดการกับปัญหาทางด้านการเงิน ด้วยการหารายได้เสริม เป็นการเพิ่มช่องทางการหารายได้พิเศษอีกช่องทางหนึ่ง ทำให้คุณสามารถมีรายได้มาจุนเจือในส่วนที่ขาดได้มากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นการค้าขายสิ่งของผ่านหน้าร้านหรือเว็บไซต์ต่างๆ, การเป็นตัวแทนในประกันชีวิตเพื่อขายประกันชีวิตออมทรัพย์ ฯลฯ เป็นต้น

  1. ตัดกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้คุณสิ้นเปลืองเงิน

ให้คุณลองคิดทบทวนดูว่า กิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้คุณสิ้นเปลืองเงินนั้นมีอะไรบ้าง เช่น การสังสรรค์แฮงค์เอาท์, ลดการช้อปปิ้งในสิ่งที่ไม่จำเป็น ฯลฯ เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถประหยัดเงินได้มากเลยทีเดียวครับ

เห็นไหมครับว่า การจัดการกับปัญหาทางด้านการเงินนั้น เป็นสิ่งที่ทำง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ มาเริ่มจัดการปัญหาทางด้านการเงินในขณะนี้ เพื่อความมั่งคั่งยั่งยืนทางด้านการเงินในอนาคตกันครับ

 

คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
และคลิกซื้อประกันชีวิตออนไลน์