เก็บเงินไม่เก่ง ก็เก็บเงินได้ง่ายๆ

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าข้าวของต่างๆ มีราคาที่แพงขึ้น ทำให้ค่าครองชีพในชีวิตประจำวันของคนเราสูงมากขึ้นตามไปด้วย สิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสะท้อนได้ว่า เราควรที่จะประหยัดเงินในการใช้จ่ายต่างๆ และควรเก็บหอมรอบริบให้มากขึ้น

ในบทความนี้ ฟิลลิปประกันชีวิตขอเสนอ “เก็บเงินไม่เก่ง ก็เก็บเงินได้ง่ายๆ” มาติดตามกันได้เลยครับ

 1. เก็บก่อนใช้
  วิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีสุดคลาสิกที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าคุณ นั่นก็คือ เมื่อคุณได้เงินเดือนมาในแต่ละเดือน ก็ให้คุณทำการแยกส่วนที่จะเก็บไว้ให้ชัดเจน เพื่อเป็นการแบ่งสัดส่วนการใช้เงินระหว่างเงินที่ต้องใช้ กับ เงินที่ต้องออม ได้อย่างถูกต้อง อาจจะแบ่งไว้เป็นส่วนของเงินออม 10% ของจำนวนเงินที่ได้มาทั้งหมด เพียงเท่า่นี้ คุณก็จะสามารถมีเงินเก็บได้ครับ
 2. พกเงินสดให้น้อยลง
  ให้คุณพยายามจำกัดเงินสดในกระเป๋าคุณ โดยในแต่ละวันควรกำหนดเงินสดที่ควรมีอยู่ในกระเป๋า และใช้จ่ายมันให้เพียงพอต่อสิ่งที่คุณต้องการจะซื้อ เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถประหยัดเงินได้มากเลยทีเดียว
 3. เลิกใช้บัตรเครดิต
  บัตรเครดิตถือได้ว่าเป็นวงเงินในอนาคตที่คุณสามารถรูดมาใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด แต่นั่นก็นำมาซึ่งดอกเบี้ยในแต่ละเดือนที่คุณจะต้องจ่ายลงไปด้วย ดังนั้นคุณควรประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณ และซื้อของที่จำเป็นต่อคุณจริงๆ โดยตัดปัญหาการใช้บัตรเครดิตออกเสีย หากอยากได้สิ่งของใดๆ คุณควรเก็บเงินสดเพื่อซื้อสินค้านั้นๆ จะดีกว่าครับ
 4. เอาชนะใจตัวเอง
  บ่อยครั้งที่คุณเผลอใจในการซื้อสิ่งของต่างๆ ที่ไม่จำเป็นเข้ามาในชีวิต ดังนั้น ก่อนที่คุณจะซื้อสิ่งของใดๆ คุณควรคิดให้รอบคอบเสียก่อน ว่าสิ่งของที่คุณจะซื้อเข้ามานั้น จำเป็นสำหรับชีวิตคุณมากน้อยเพียงใด หากขาดสิ่งของชิ้นนี้ไป จะกระทบต่อชีวิตคุณอย่างไร เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่งครับ
 5. ออมเงินกับแบบประกันเพื่อการออมทรัพย์
  วิธีสุดท้ายที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บ พร้อมได้รับดอกเบี้ยและความคุ้มครองชีวิต นั่นก็คือการออมเงินกับแบบประกันเพื่อการออมทรัพย์ ประกันลดหย่อนภาษีจากฟิลลิปประกันชีวิต เพราะนอกจากจะมีแบบประกันให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลายแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นการออมเงินและลงทุนที่คุ้มค่าอีกด้วยครับ

สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
และคลิกซื้อประกันชีวิตออนไลน์ได้ที่