5 อาหารล้างสารพิษในร่างกาย

ร่างกายของคนเรานั้นก้เปรียบเสมือนเครื่องจักรกล ยิ่งนานวันเข้าก็ยิ่งเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา หากเราไม่ดูแลรักษาร่างกายให้ดี ร่างกายของคุณนั้นก็อาจจะเสื่อมโทรมและเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ ในวันนี้ฟิลลิปประกันชีวิตจึงมีบทความดีๆ เกี่ยวกับ “5 อาหารล้างสารพิษในร่างกาย” มาติดตามกันได้เลยครับ

1. สาหร่าย

พืชผักสีเขียวจากท้องทะเล มีคุณประโยชน์ที่มากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ทั้งแคลซียมและธาตุเหล็ก มีส่วนสำคัญในการบำรุงกระดูกและโลหิต อีกทั้งยังมีส่วนช่วยดูดซึมรังสีต่างๆ ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนในการจับพวกโลหะหนักและขับออกจากร่างกายได้ด้วยครับ

2. หัวหอมใหญ่

พืชผักสวนครัวที่เราคุณเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีประโยชน์อย่างมากมายแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูอีกด้วย ในหัวหอมนั้นมีสารฟลาโวนอยด์เควอเซทิน ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณของคุณเปล่งปลั่งสดใส และยังมีฟอสฟอรัสช่วยทำให้ระบบสมองความจำดีขึ้น นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยล้างสารพิษในกระแสเลือดและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ และยังช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น มีส่วนช่วยรักษาโรคทางระบบทางเดินหายใจ แมีส่วนช่วยรักษาระดับน้ำตาลให้คงที่ ซึ่งเป็นผลดีกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

3. มะนาว

มะนาว พืชผักซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวเข็ดฟัน ช่วยเพิ่มรสชาติความจัดจ้านให้กับหลากหลายเมนูมื้ออาหารของคุณ โดยหลังจากการตื่นนอนนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นแล้วดื่มจะช่วยล้างพิษ มีส่วนช่วยทำให้เลือดในร่างกายของคุณสะอาดขึ้น หากนำมะนาวมาผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งก็จะช่วยล้างพิษในลำไส้ ช่วยกระตุ้นให้ระบบการขับถ่ายดีชึ้นและยังช่วยป้องกันอาการท้องผูกได้ดีอีกด้วย

4. กระเจี๊ยบ

พืชผักรสชาติเปรี้ยว ที่นิยมนำมาคั้นเป็นน้ำกระเจี๊ยบเพื่อใช้เป็นเครื่องดื่มแก้กระหาย กระเจี๊ยบเองนั้นมีคุณสมบัติช่วยในการทำความสะอาด ช่วยลดแบคทีเรียและไวรัสออกจากระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเป็นปัญหาหลักของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ในกระเจี๊ยบมีสารที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสเหล่านั้นได้อีกด้วยครับ

5. กระเทียม

พืชผักซึ่งเป็นเครื่องเทศของไทย มีคุณสมบัติในการช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และฆ่าพยาธิในทางเดินอาหารรวมถึงระบบลำไส้ ช่วยทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่นและลดแรงดันโลหิต นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็งและทำให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้นอีกด้วยครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ “5 อาหารล้างสารพิษในร่างกาย” ที่ฟิลลิปประกันชีวิตนำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านนะครับ