เลือกลงทุนในอะไรดี

เลือกลงทุนในอะไรดี ?

คำถามยอดฮิตสำหรับนักลงทุนมือใหม่ทุกท่าน ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกลงทุนในช่องทางไหนดี ที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าโดนใจ ในวันนี้ฟิลลิปประกันชีวิตจึงขอนำเสนอบทความดีๆ ในหัวข้อ “เลือกลงทุนในอะไรดี” มาติดตามกันได้เลยครับ

ในวันนี้ เราจะแบ่งการลงทุนออกเป็น 5 ข้อหลักๆ ดังนี้

  1. ฝากประจำ / กองทุนรวมตลาดเงินหรือตราสารหนี้ระยะสั้น
  2. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ / กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ
  3. สหกรณ์ออมทรัพย์
  4. ออมหุ้น
  5. แบบประกันเพื่อการออมทรัพย์

โดยขออธิบายการเลือกลงทุนในแต่ละแบบดังนี้

  1. ฝากประจำ / กองทุนรวมตลาดเงินหรือตราสารหนี้ระยะสั้น

การเลือกลงทุนในแบบนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นออมเงิน และยังไม่มีความรู้ในการลงทุนมากนัก การลงทุนการออมในวิธีนี้เป็นการสร้างวินัยโดยการฝากประจำทุกๆเดือนเท่ากัน วิธีการง่ายๆครับ เพียงแค่ การตัดบัญชีเงินฝาก (บัญชีเงินเดือน) ในทุกๆเดือน เพื่อสะสมไปเรื่อยๆ เพื่อให้คุณได้มีเงินก้อนในอนาคตนั่นเองครับ

  1. กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ / กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ

สำหรับพนักงานออฟฟิศที่มีสวัสดิการ “กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ”  เพื่อให้พนักงานออมเงินและลงทุน  โดยกองทุนเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีเงินเก็ยสมทบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เก็บเงินไว้ใช้ในยามเกษียณนั่นเอง

  1. สหกรณ์ออมทรัพย์

หากที่ทำงานของคุณนั้นมีสหกรณ์ออมทรัพย์ การเลือกสะสมหุ้นของสหกรณ์ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจ โดยผลตอบแทนที่ได้รับนั้นจะมาจากเงินปันผลในแต่ละปี ซึ่งอัตราผลตอบแทนหรือเงินปันผลนั้นย่อมดีกว่าเงินฝากธนาคารและกองทุนตราสารหนี้แน่นอน

  1. ออมหุ้น

การออมในหุ้น หรือ “ออมหุ้น”  ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างเสี่ยง โดยหลักการนั้นคือการเลือกออมหุ้นรายตัว อัตราเริ่มต้นขั้นต่ำที่ 1,000 บาท/เดือน  ซึ่งแนะนำว่าคุณควรเลือกหุ้นให้ดี มองเห็นการเติบโตที่เหมาะสม และสามารถอดทนลงทุนเป็นระยะเวลานานได้

  1. แบบประกันเพื่อการออมทรัพย์

การเลือกลงทุนออมเงินกับ “แบบประกันเพื่อการออมทรัพย์” นับได้ว่าแป็นวิธีการเลือกลงทุนที่คุ้มค่า เนื่องจากว่าเมื่อครบกำหนดเวลาคุณจะได้เงินปันผลในแต่ละปีที่แน่นอน นอกจากนี้ยังช่วยคุ้มครองชีวิต สุขภาพ และสภาวะทางการเงินของคุณได้อย่างดีอีกด้วย

เห็นไหมครับว่าการเลือกลงทุนให้คุ้มค่านั้น มิใช่สิ่งที่ยากเลย หากคุณรู้จักลงทุนในแบบต่างๆ รับรองว่าอัตราผลตอบแทนที่คุณได้รับ จะต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ

และหากคุณสนใจในแบบประกันเพื่อการออมทรัพย์จากฟิลลิปประกันชีวิต สามารถเข้าอ่านเนื้อหาและเลือกซื้อประกันชีวิตออนไลน์ได้ที่นี่เลยครับ

คลิกอ่านรายละเอียด
และคลิกซือประกันชีวิตออนไลน์ได้ที่