4 วิธีออมเงินแบบสร้างสรรค์ สิ้นปีมีเงินเก็บชัวร์

ใครๆ ก็อยากจะมีเงินออมด้วยกันทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้ภาวะเศรษฐกิจเริ่มชะลอตัว เราจึงควรเก็บออมเงินให้มากขึ้น เพราะอนาคตในวันข้างหน้านั่นล้วนเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ในวันนี้คุณอาจจะมีงานทำ แต่ในวันพรุ่งนี้คุณอาจจะตกงานก็ได้ ฟิลลิปประกันชีวิต PhillipLife จึงมีบทความดีๆ ในหัวข้อ “4 วิธีออมเงินแบบสร้างสรรค์ สิ้นปีมีเงินเก็บชัวส์” มาติดตามกันได้เลยครับ

  1. เก็บเงิน 7 หมื่นบาท ภายใน 1 ปี แบบไม่หักโหม

แนวคิดนี้มาจากการเก็บเงินตามวันทั้งสิ้น 365 วัน ใน 1 ปี โดยให้คุณเริ่มเก็บเงินตามจำนวนวันนั้นๆ เช่น วันที่ 1 เงินเก็บ 1 บาท / วันที่ 2 เก็บเงิน 2 บาท / วันที่ 291 เก็บเงิน 291 บาท ไล่ลำดับกันไปอย่างนี้ จนครบ 365 วัน เมื่อครบปีคุณก็จะมีเงินเก็บทั้งสิ้นกว่า 7 หมื่นบาทเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดี แต่คุณก็จะต้องมีวินัยที่ดีด้วยเช่นกันครับ

  1. เก็บเงินตาม “วันที่” ในแต่ละเดือน

หากคุณรู้สึกว่าการออมเงินตามวันนั้นดูหักโหมเกินไป มาลองปรับวิธีการออมเงินตามวันที่ในแต่ละเดือนก็ได้ เช่น หากเดือนมีนาคม มีวันทั้งสิ้น 31 วัน วันที่ 1 คุณก็ออมเงิน 1 บาท จนไล่ลำดับไปจนถึงวันที่ 31 คุณก็ออมเงิน 31 บาท แล้วเมื่อเริ่มเดือนใหม่คุณก็เริ่มออมใหม่เป็นไปตามจำนวนวันไปจนถึงสิ้นปีนั่นเองครับ วิธีนี้ถือได้ว่าเป็นการออมเงินได้อย่างสบายๆ ไม่เดือดร้อนเงินในกระเป๋า

  1. หยอดกระปุกโดยใช้เหรียญ 10 บาท

มาถึงวิธีที่ทำให้คุณออมเงินได้อย่างง่ายๆ นั่นก็คือการออมเงินโดยหยอดเฉพาะเหรียญ 10 ลงในกระปุกออมสิน นั่นก็คือหากคุณมีเหรียญสิบห้ามใช้โดยเด็ด ให้นำมาหยอดกระปุกออมสินเรื่อยๆ เชื่อได้ว่าหากครบปี คุณจะมีเงินเก็บมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

  1. เก็บเงินแบงค์ 50

อีกหนี่งวิธียอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกัน นั่นก็คือการออมเงินโดยการเก็บธนบัตรใบละ 50 นั่นเอง โดยเมื่อคุณได้ธนบัตรใบละ 50 มาให้รีบเก็บเลย ห้ามใช้โดยเด็ดขาด รับรองเริ่มตั้งแต่ตอนนี้จนถึงสิ้นปี นับเฉพาะแบงค์ 50 ได้เยอะแน่ๆเลยครับ

เห็นไหมครับว่าการออมเงินแบบสร้างสรรค์นั้น ไม่ใช่สิ่งที่ยากเลย หากคุณเลือกปฏิบัติตามข้อใดข้อหนึ่งตามนี้ รับรองว่าคุณจะมีเงินเก็บได้อย่างชัวร์ๆ

หรือหากใครอยากได้ทั้งเงินเก็บ และได้รับความคุ้มครองร่วมด้วย มาลองดูแบบประกันเพื่อการออมทรัพย์จากฟิลลิปประกันชีวิต PhillipLife ตามรายละเอียดด้านล่างได้เลยครับ