5 ลายแทงการลงทุน เจฟฟ์ เบโซส์

เพราะการระบาดของโควิด-19 กำลังเปลี่ยนชีวิตของพวกเรา  และกำลังเปลี่ยนอนาคตของมหาเศรษฐีระดับโลก เพราะทรัพย์สินของพวกเขากำลังถูกเฉือนออกเรื่อยๆ จากกิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดชะงัก

แต่มีมหาเศรษฐีคนหนึ่ง ที่ทรัพย์สินในมือ กำลังเพิ่มขึ้นเพิ่มขึ้น นั่นคือ เจฟฟ์ เบโซส (Jeff Bezos’s) วัย 56 ปี ผู้ก่อตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ประธาน บริษัท อเมซอน ผู้ให้บริการเว็บไซต์ซื้อขายสินค้าทางออนไลน์รายใหญ่ (Amazon.com)  และผู้ให้บริการเว็ปเซอร์วิส (Amazon Web Service) แก่บริษัทต่างๆ เจ้าของบริษัทบลูออริจิน (Blue Origin) ธุรกิจนำเที่ยวทางอวกาศ ยังคงรั้งตำแหน่งบุคคลที่รวยที่สุดในโลกประจำปี 2020 (2563) เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน (www.forbes.com/billionaires/) ด้วยมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 113,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ กว่า 3.7 ล้านล้านบาท

กูรูหลายๆคนประเมินว่าปี 2563 นี้ เจฟฟ์ เป็นหนึ่งในผู้ที่รับประโยชน์จากการระบาดของโควิด-19 และจะทำให้ทรัพย์สินเพิ่มขึ้นราวๆ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

เป็นชีวิตที่ทุกคนปราถนาสุดๆ เพราะ ธุรกิจก็รุ่ง ธุรกรรมการลงทุนก็เริด ถึงได้เจิดจรัสเหนือวิกฤตโควิด-19

อะไรนะที่ช่วยปลูกความมั่งคั่ง ฟูมฟักความมั่นคง ในยุควิกฤตโรคระบาดให้กับ มหาเศรษฐีผู้นี้ ???

ไปค้นหาเคล็ดลับ ลายแทงความมั่งคั่ง ของมหาเศรษฐีระดับโลกรายนี้ เพื่อใช้เป็นเข็มทิศการลงทุนสู่อิสรภาพทางการเงิน ที่เรารวบรวมมาจากการให้สัมภาษณ์หลายๆ ที่มาแบ่งปัน

เพราะวิชั่นเราไม่ไกลพอ ก็อาศัยความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ วิศวะกรรมไฟฟ้า เฮดจ์ฟันด์ ความรู้ในการทำธุรกิจจนร่ำรวยที่สุดในโลกของเขามาใช้ประโยชน์

.

1.ลงทุนในเทคโนโลยี นวัตกรรม ลดความเสี่ยง เพิ่มความมั่งคั่ง หนทางสู่อิสรภาพทางการเงิน

ธุรกิจหลักๆ คือ เว็ปไซต์ขายหนังสือ Amazon.com หรือขายหนังสือออนไลน์  พัฒนามาเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์ขายของรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ผู้ให้บริการเว็ปเซอร์วิส แพล็ตฟอร์มคลาวด์ที่มีการใช้มากที่สุดในโลกนอกจากนี้ เจฟฟ์ ยังมีบริษัทร่วมลงทุนในสตาร์ทอัพที่พัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรม ที่ก่อให้เกิดสินค้าและบริการใหม่ๆ ในชีวิตประจำวันของผู้คน ครอบคลุมด้านการศึกษา การดูแลสุขภาพ การแพทย์ การเดินทาง การเกษตร การเงิน อาทิ กูเกิล อูเบอร์ แอบีเอ็นบี โฮลฟู้ดมาร์เก็ต ทวิทเตอร์

.

2.ลงทุนระยะยาว

เจฟฟ์ มักจะพูดเสมอเมื่อให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆว่า เขาเน้นลงทุนระยะยาว เพราะการกระทำในวันนี้จะส่งผลต้องใช้เวลา เช่นการบริหารในวันนี้ จะส่งผลต่อผลประกอบการในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

บางธุรกิจอาจใช้เวลายาวนานกว่านั้น จึงไม่ค่อยสนใจกับราคาหุ้นรายวัน แต่จะเน้นดูที่ปัจจัยพื้นฐานของธุรกิจเป็นหลักหากยังเป็นไปตามแผนก็ไม่ต้องกังวล

โดยเฉพาะการลงทุนในเทคโนโลยี และ นวัตกรรม จำเป็นต้องใช้เวลาในการพัฒนา ทดสอบ หากเป็นไปตามเป้าหมาย จะสร้างผลตอบแทนมหาศาลในอนาคต

ล่าสุดเมื่อต้นปี 2563 เจฟฟ์ ประกาศว่าจะลงทุนในธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในบริษัทที่ทำธุรกิจดิจิทัลขนาดเล็กและขนาดกลางในอินเดียมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และคาดว่าการลงทุนในครั้งนี้จะมีบทบาททางการค้าที่สำคัญระหว่างอินเดียกับสหรัฐอเมริกาในศตรรรษที่ 21

กว่าจะขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐีระดับโลกอันดับ 1 เขาใช้เวลาร่วม 26 ปี

.

3.กล้าเสี่ยง แม้โอกาสเปิดเพียงน้อยนิด

กล้าเสี่ยง กล้าตัดสินใจโดยไม่ต้องรอให้ได้ข้อมูล 100% ขอแค่ 70% ก็เพียงพอ หรือมองเห็นโอกาสแค่ 10% บวกกับองค์ความรู้หรือกึ๋นที่มีอยู่ในตัวเองและผู้เชี่ยวชาญรอบข้าง ก็ลุยเลย เพราะถ้าช้าอาจสายเกินไป หากสำเร็จจะเป็นโอกาสเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล แต่ถ้าล้มเหลวจะได้มีบทเรียนและรีบเริ่มต้นใหม่

การลงทุนในเทคโนโลยี นวัตกรรม ไม่อาจทราบล่วงหน้าว่าจะสำเร็จ ขอเพียงธุรกิจนั้นบริหารโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่มีอิสระทางความคิด และเทคสตาร์ทอัพส่วนใหญ่ 90% จะล้มเหลว ถ้าสำเร็จผลตอบ 2-3 เท่าตัว

อาทิ การตัดสินใจยุคที่ฟองสบู่หุ้นดอทคอมแตกปี 2544 ตลาดหุ้นตกต่ำ รวมถึงราคาหุ้น Amazon  เป็นการยืนยันความคิดของเขาได้ดี เพราะช่วงนั้นเจฟฟ์ขยายการลงทุนอย่างรวดเร็วทำให้รายได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในเวลาต่อมา

.

4.ต่อยอดธุรกิจจากฐานลูกค้าเก่ามีอยู่ในมือ

ด้วยการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า และแก้ปัญหาลูกค้า ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ให้เข้าใจอย่างลึกซึ้ง  และพยายามพัฒนาสินค้าและบริการให้ทันกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น และเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา และเปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อม ในราคาที่ถูก คุณภาพดี ส่งถึงมือเร็ว ทำให้สามารถดึงลูกค้ารายใหม่เข้ามาเพิ่มได้ด้วย

.

5.ดูแลสุขภาพ

แม้จะเป็นนักธุรกิจติดอันดับท็อปๆ ของโลก แต่ เจฟฟ์ ไม่ลืมเรื่องสุขภาพ ทั้งเรื่องอาหารที่หลากหลายในทุกๆ เช้าของทุกวันกับครอบครัว การผักผ่อนเต็มด้วยด้วยการนอนหลับ อย่างน้อยวันละ  8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน และผ่อนคลาย จากความเครียด จากการทำงานหนัก ต่างจากมหาเศรษฐีรายอื่นๆ ที่ส่วนใหญ่จะใช้เวลานอนวันละไม่เกิน 4 ชั่วโมง และทานอาหารเช้าอย่างเร่งรีบ

5 ลายแทงความมั่งคั่ง ของมหาเศรษฐีโลกรายนี้ ที่เราหยิบยกบางส่วนขึ้นมาให้ได้เป็นแนวทางในการลงทุน โดยเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ  อาจช่วยลดความเสี่ยงในชีวิต เพิ่มความมั่นคั่งทางการเงิน สร้างความมั่นคงในอนาคต สามารถพิชิตอิสรภาพทางการเงินได้

 

ซื้อประกันฟิลลิป ออนไลน์ง่าย ๆ เพียงคลิก  

PhiliipLife  พร้อมอยู่  เคียงข้างคุณ ตลอดไป