พิษโควิด  วิกฤตชีวิต

พิษโควิด  วิกฤตชีวิต

พิษโควิด ทำร้าย เศรษฐกิจไทย ที่ตกต่ำอยู่แล้ว  ให้ตกต่ำ  ถดถอย  ดำดิ่ง ลึกลง  ลึกลง  ไม่รู้ว่าเมื่อไรคนไทยจะกลับมา อิ่มปาก อิ่มท้อง  กันได้อีก   รัฐบาลพยายามช่วย “ คนตกงาน “ ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อนื่อง จากธุรกิจที่ทะยอย  ปิดกิจการ  ลอยแพ “ พนักงาน “ ที่ทำงานด้วยกันมานาน  และการปิดกิจการ  ห้างร้าน ชั่วคราว แต่หลายเดือน  ทำให้  บางองค์กร ขอลด “ เงินเดือน “ พนักงาน  จนเราไม่มีรายได้เพียงพอ ที่จะผ่อนรถ  ผ่อนบ้าน  ผ่อนบัตรเครดิต

โจรขโมยฉุกชุม  ยิ่งกว่ายุง ในน้ำนิ่ง   ขโมยแม้กระทั่ง เงิน 5,000 บาท ที่รัฐบาลกู้เงิน มาช่วยเหลือ คนตกทุกข์ ด้วยยาก  ด้วยกัน  น่าเสียดาย  ที่รัฐบาลใช้งบประมาณซื้อเรือ “ ดำน้ำ “ ซึ่งไม่สามารถก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และ ยังไม่ขาย เรือ “ ดำน้ำ “ เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือ คนไทย ส่วนใหญ่ที่เดือดร้อน ให้มากกว่านี้   ในปัจจุบัน หากสงครามจะเกิด  คงเป็นสงคราม “ เศรษฐกิจ “ สงคราม “ ชีวภาพ “  มากกว่า สงครามที่ใช้ สงคราม “ เรือดำน้ำ “ หรือ สงครามที่ใช้ “ อาวุธ “ ห้ำหั่นกัน  เพราะผลจากสงคราม “ ชีวภาพ “  ส่งผลร้ายแรง ต่อ ชีวิต และ เศรษฐกิจ ของฝั่งตรงกันข้าม โดยที่ฝั่งเราไม่เสียเลือดเนื้อ

พิษโควิค   สามารถรักษามลพิษทางอากาศ  ฝุ่น PM 2.5 ลดลง   รถไม่ติด เพราะ 17% ที่เพิ่มขึ้นในการ Work From Home  ประกันโควิด  ขายดีมาก  จนบางบริษัทประกันประกาศหยุดขาย  คนอยู่บ้านมากขึ้น  จึงใช้เวลากับครอบครัวได้ทั้งวัน   ได้เห็นน้ำใจ  ของ แพทย์  พยาบาล  เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล  ที่เสียสละ  ได้เห็นน้ำใจ  ผู้บริจาค ( รายย่อย ๆ ) ร่วมกันบริจาคเงินเล็กๆ น้อย ๆ จนเป็นเงินบริจาคก้อนใหญ่  เพื่อนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์    เครื่องอุปโภคบริโภค  ได้เห็นน้ำใจ  ดารา  นักแสดง  ที่บริจาคเงิน เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์  และ ช่วยเหลือ คนด้อยโอกาศ   แต่….เห็นน้ำใจ เศรษฐี ( น้อยราย ) ที่ช่วยเหลือสังคม

แจ๊กหม่า เศรษฐี ของ ประเทศจีน บริจาคเงินจำนวนมากเพื่อ สร้างโรงพยาบาล เพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด โดยไม่ต้องให้ใครร้องขอแต่เศรษฐีประเทศไทย ( ส่วนใหญ่ ) ไม่ค่อยคำนึงถึง การช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่ได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจ   แพทย์นักธุรกิจยังเปลี่ยนไป  แต่เศรษฐีไทยไม่มีวันเปลี่ยนแปลง !

ลูกค้าของ” ฟิลลิปประกันชีวิต” สามารถกู้เงินระยะสั้น  และ กู้เงินฉุกเฉิน จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของท่านได้  โดยดอกเบี้ยต่ำกว่าธนาคาร อย่างแน่นอน  มีเงินคืนเมื่อไหร  ค่อยมาชำระดอกเบี้ย พร้อมเงินต้นได้   ขอแนะนำให้กู้เงินจากกรมธรรม เพื่อ ผ่อนบ้าน  ผ่อนรถ และ โป๊ะหนี้บัตรเครดิต  ที่ดอกเบี้ยสูงสุด  ประกันชีวิตไม่ได้มีประโยชน์แต่เพียง การออมทรัพย์ เท่านั้น  เวลาเดือดร้อนเรื่องเงิน  ก็สามารถกู้วิกฤษการเงินของเราได้

เศรษฐกิจโลกที่ย้ำแย่  ส่งผลให้ เศรษฐกิจไทย ถดถอย ต่อเนื่องไปอีกหลายปี  บางประเทศในทวีปเอเชีย อาจฟื้นตัวเร็วกว่า  บางประเทศในทวีปยุโรบ  และ อเมริกา  เนื่องจากมีผู้บริหารประเทศที่เก่งในการบริหารงบประมาณและจัดการเศรษฐกิจของประเทศ  การลงทุนในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต  จึงเป็นการลงทุน  และ การสะสมทรัพย์ที่ไม่มีความเสี่ยง ที่จะขาดทุน  ดั่งเช่น การลงทุนในหุ้น  ที่มีความผันผวนสูงมากในเวลานี้  การลดค่าใช้จ่ายอย่างเดียว โดยไม่มีการรเก็บออม หรือ ไม่มีการทำประกันออมทรัพย์เลย อาจไม่เพียงพอ และเป็นความเสี่ยงหนึ่งในการใช้ชีวิต ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย เช่นนี้

ซื้อประกันฟิลลิป ออนไลน์ง่าย ๆ เพียงคลิก  

PhiliipLife  พร้อมอยู่  เคียงข้างคุณ ตลอดไป