การเงิน ที่มั่งคั่ง ในยุคชีวิตวิถีใหม่ ที่ติดลบ

คุณรู้หรือไม่ว่า  คุณสามารถกู้เงินจากกรมธรรม์ของคุณได้  การกู้เงินระยะสั้น  กู้เงินฉุกเฉิน  ดอกเบี้ยต่ำ จากกรมธรรม์ประกันชีวิต  อาจช่วยคุณได้ ในวิกฤตขาดเงิน เช่นนี้   ค่าเล่าเรียนลูก  ค่าผ่อนชำระหนี้บัตรเครดิต ที่ดอกเบี้ยเงินกู้สุดโหดถึง 16% ค่าผ่อนบ้าน  ค่าผ่อนรถ และสามารถช่วยคุณชำระ ค่าน้ำ  ค่าไฟ จากการ Work From Home ที่สูงขึ้นได้

บริษัท  ฟิลลิปประกันชีวิต จำกัด ( มหาชน ) ให้คุณสามารถกู้เงิน E Loan จากกรมธรรมโดยผ่าน Mobile PhillipLife TH Application โดยไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน  และให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาท  สามารถกู้ไปโป๊ะหนี้ที่เสียดอกเบี้ยสูงๆ ได้  เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายรายเดือน  มีเงินพร้อมเมื่อไร  ก็นำมาชำระเงินต้น พร้อมดอกเบี้ย ผ่าน Mobile PhillipLife TH Application ได้เช่นกัน

ดอกเบี้ยเงินฝากปรับลดลง  ตามความคาดหมาย  ดอกเบี้ยเงินกู้ปรับลดลงไม่มากนัก ถ้าเปรียบเทียบกับอัตราดอกเบี้ยของเงินฝากที่ลดลง  ราคาทองคำกลับปรับตัวสูงขึ้น  อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อสหรัฐอ่อนลง  ดัชนีหุ้นไทยที่ลงมาต่ำสุดที่ 970 จุด ( ระหว่างวัน ) และเด้งขึ้นมาถึงระดับ 1,300 – 1.400 จุดในปัจจุบัน  ความผันผวนที่รุนแรงนี้กำลังจะกลายเป็นความปกติใหม่  ที่จะยังคงอยู่กับเราไปอีกระยะหนึ่ง

การลงทุน และ การออมทรัพย์ กับประกันชีวิต  จึงเป็นการลงทุนที่ดีที่สุด และความเสี่ยงน้อยที่สุด ในเวลานี้  เพราะคุณจะได้เงินต้น คืนกลับอย่างแน่นอน  ตามพันธสัญญา ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์   ผลตอบแทนจากการออมทรัพย์ด้วยผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต จะสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากประจำของธนาคาร 2 , 3 หรือ 5 ปี  ถ้าเปรียบเทียบกับ New 2 One, New 3 One และ New 5 One ของ PhillipLife และเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางการเงิน  ก็ยังสามารถกู้เงินจากกรมธรรม์ไปใช้ได้

การสร้างชีวิต  การเงิน  ที่มั่งคั่ง เป็นสิ่งที่ทำได้ยากในยุคนี้   สมัยก่อนดอกเบี้ยเงินฝากค่อยข้างสูง  ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้น และ กองทุน  ค่อนข้างดี    รวมทั้ง รายได้ประจำ   และ รายได้เสริม ที่สูงขึ้น  ทำให้รายได้ Cash In มากกว่า รายจ่าย Cash Out  ซึ่งต่างกับยุคสมัยนี้  ที่รายจ่าย มากกว่า รายได้   การบริหารจัดการการเงิน จึงต้องมี การปรับเปลี่ยน  เปลี่ยนแปลง และ เปลี่ยนไป  เพื่อความอยู่รอด ต่อการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ที่ติดลบนี้

ไม่แนะนำให้ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์  เพราะผู้เช่าหดหาย  ต้นทุนจมลง  ดอกเบี้ยเงินกู้เบ่งบาน   นอกจากนี้  ใครที่คิดจะซื้อที่อยู่อาศัย   ขอให้รออีกสักนิด  อาจมีการลดดอกเบี้ยเงินฝากอีกครั้งตอนปลายปี  หรือ การเสนอขาย Supply อาจมากกว่า การเสนอซื้อ  Demand  เพราะกำลังซื้อของผู้บริโภคแย่ลง  การต่อรองของผู้บริโภค จะสูงขึ้น   Promotionดีๆ ของผู้ขายที่แย่งกันขาย  ซึ่งจะทำให้ผู้ซื้อ  สามารถซื้อที่อยู่อาศัยที่ดี  ในทำเลที่ดีได้ โดยเฉพาะในเมือง หรือ ใกล้รถไฟฟ้า  ในราคาที่ถูกกว่าที่คิด

การลดหนี้สินที่ดอกเบี้ยสูง เป็นสิ่งที่ต้องกระทำอย่างเร่งด่วน โดยการ ปิดหนี้   Re Finance  หรือ ลดต้น เพื่อ ลดดอกเบี้ย รวมทั้งไม่สร้างหนี้สินเพิ่มเติม  การออมทรัพย์ทีละนิดด้วยประกันชีวิต เป็นสิ่งจำเป็น   และเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง  เพื่อสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน  และความมั่นคงในการดำรงชีวิตถีใหม่

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม
 และคลิกซื้อประกันชีวิตออนไลน์