วิธีช่วยคุณให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

“การนอน” ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับมนุษย์ การนอนที่มีคุณภาพ ย่อมส่งผลทำให้การใช้ชีวิตของคุณมีคุณภาพที่ดีตามไปด้วย วันนี้ฟิลลิปประกันชีวิต จึงมีวิธีดีๆ ในการช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ตามมาดูกันเลยครับ

  1. อ่านหนังสือผ่อนคลายจิตใจก่อนนอน

การอ่านหนังสือที่มีเนื้อหาผ่อนคลายจิตใจ เช่น หนังสือการ์ตูนที่ชอบ, หนังสือแมกกาซีนเล่มโปรด หนังสือธรรมะ ฯลฯ ย่อมส่งผลทำให้จิตใจของคุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และมีความสนุก ซึ่งอารมณ์เหล่านี้ จะทำให้การนอนหลับของคุณมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นครับ

  1. ปิดไฟนอน ไม่มีแสงสว่างรบกวนเวลานอน

แสงสว่าง นับได้ว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญเวลานอน การนอนหลับในห้องที่มืดสนิท ไม่มีแสงสว่างรบกวน จะช่วยทำให้การนอนของคุณมีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณหลับได้ลึก ไม่รู้สึกมีความกระวนกระวายใจ อีกทั้งยังช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายได้อีกด้วย

  1. นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ

การฝึกสมาธิก่อนนอน  เปรียบเสมือนการปล่อยวางจิตใจให้สงบ จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้การนอนของคุณมีคุณภาพ และนอนหลับได้ลึกมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

  1. เข้านอนให้เร็วขึ้น

การเข้านอนให้เร็วขึ้น จะช่วยทำให้คุณรู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่แท้จริง เป็นการคลายความกังวล ทำให้คุณมีเวลานอนได้นานยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้การนอนของคุณมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยครับ

  1. ไม่คิดเรื่องงานที่ตึงเครียด

เวลานอน คือ เวลาปล่อยวางทุกอย่าง ดังนั้น ควรปล่อยวางเรื่องที่ตึงเครียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของงา,  เรื่องในชีวิตประจำวัน ฯลฯ ซึ่งจะส่งผลทำให้การนอนหลับของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีคุณภาพที่ดี จะส่งผลทำให้สุขภาพโดยรวมของคุณนั้นดียิ่งขึ้น ซึ่งมันย่อมส่งผลทำให้คุณภาพการนอนหลับของคุณนั้นดีตามไปด้วย

  1. หลีกเลี่ยงการเล่นเกมส์ หรือดูคอนเทนส์ที่มีเนื้อหาที่ตื่นเต้น

การเสพคอนเทนนส์ หรือเล่นเกมส์ที่มีเนื้อหาที่ตื่นเต้น รุนแรง และน่ากลัว จะส่งผลทำให้หัวใจของคุณเต้นแรง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่อาจจะทำให้การนอนหลับของคุณนั้นยากขึ้นนั่นเองครับ

เห็นไหมครับว่า การนอนที่มีคุณภาพ นั้นย่อมเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ มาดูแลสุขภาพของตนเองให้ดี และนอนหลับให้มีคุณภาพกันเถอะครับ