เทคนิคการบริหารบัตรเครดิตให้คุ้มค่า

บัตรเครดิต ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของค่าใช้จ่ายให้กับทุกคนให้ง่ายยิ่งขึ้น และเป็นที่รู้กันว่ากลุ่มที่ที่ใช้เป็นเครดิตส่วนใหญ่นั้นจะเป็นมมนุษย์เงินเดือน เจ้าของธุรกิจ รวมถึงฟรีแลนด์ต่างๆ ซึ่งมีเอกสารยืนยันความมั่นคงของกระแสเงินสด

ซึ่งแต่ละคนก็มีลักษณะการใช้บัตรเครดิตที่แตกต่างกันออกไป บางคนใช้บัตรเครดิตในร้านอาหาร บางคนใช้ในการท่องเที่ยว บางคนใช้ในการผ่อนสินค้า ซึ่งบัตรเครดิตในปัจจุบันก็ได้ถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันไป

นอกจากที่บัตรเครดิตจะให้สิทธิพิเศษมากกว่าการใช้เงินสดแล้ว บัตรเครดิตนั้นก็มีส่วนช่วยในการบริหารเงินส่วนตัวได้ เพราะรูปแบบของบัตรเครดิตเองที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการด้านการเงินของผู้ใช้งานด้วย

ดังนั้น เรามาดูเทคนิคดีๆ ในการบริหารบัตรเครดิตให้คุ้มค่ากันครับ ตามมาดูกันเลย

  1. ใช้บัตรเครดิต ในการผ่อนชำระแบบ 0%

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าที่มีราคาสูง แต่ไม่อยากใช้จ่ายเป็นเงินก้อน คุณสามารถใช้บัตรเครดิตในการผ่อนสินค้าเป็นงวดๆ ได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว บัตรเครดิตจะมีบริการผ่อนผ่านบัตรแบบ 0% ซึ่งถือได้ว่าเป็ยวิธีที่คุ้มค่า และสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

  1. สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตที่ได้ทั้งส่วนลด และแต้มสะสม

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้น คือการที่คุณจะได้สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแต้มสะสมหรือส่วนลดต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งนับได้ว่าเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานบัตรได้อย่างแท้จริง

  1. วางแผนบริหารวงเงินบัตรเครดิต

บัตรเครดิตนั้น อันที่จริงแล้วคุณสามารถใช้บัตรเครดิตเป็นวงเงินสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินได้ ซึ่งสามารถช่วยคุณให้รอดพ้นจากวิกฤตทางการเงินได้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่คุณก็ควรที่จะใช้มันในกรณีที่ฉุกเฉินจริงๆ เนื่องจากดอกเบี้ยจากการกดเงินจากบัตรเครดิตมาใช้จ่ายนั้น มีอัตรที่ค่อนข้างสูงมากครับ

เห็นไหมครับว่าบัตรเครดิตนั้นมีประโยชนือย่างมากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “วินัยทางการเงิน” ของคุณ ที่จะช่วยให้คุณที่สามารถบริหารเงินค่าใช้จ่ายได้ เพื่อให้บัตรเครดิตสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับเราในทุกสถานการณ์